Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên và đáp án

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 6 đề thi

0
129
lượt xem
0
download
Xem 6 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên và đáp án

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên và đáp án

Với bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên và đáp án sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị ôn luyện và bổ trợ kiến thức cho bài kiểm tra sắp tới cũng như phát huy tư duy, năng khiếu về môn Ngữ văn. Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu hay mà mình đang tìm.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên và đáp án

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên và đáp án. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Phần I. (3đ)
Cho đoạn văn sau:
“ Cái mạnh của con người Việt Nam không chỉ chúng ta nhận biết mà cả thế giới đều thừa nhận là sự thông minh, nhạy bén với cái mới. Bản chất trời phú ấy rất có ích cho xã hội ngày mai mà sự sáng tạo là một yêu cầu hàng đầu. Nhưng bên cạnh cái mạnh đó cũng còn tồn tại không ít cái yếu. Ấy là những lỗ hổng về kiến thức cơ bản do thiên hướng chạy theo những môn học “thời thượng”, nhất là khả năng thực hành và sáng tạo bị hạn chế do lối học chay, học vẹt nặng nề. Không nhanh chóng lấp những lỗ hổng này thì thật khó bề phát huy trí thông minh vốn có và không thể thích ứng với nền kinh tế mới chứa đựng đầy tri thức cơ bản và biến đổi không ngừng”
1. Chỉ ra nội dung chính của đoạn văn trên? (1đ)
2. Từ đó em hãy viết đoạn văn triển khai nội dung sau: “Sự cần thiết phải chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.” (2đ)
Phần II. (7đ)
Cho câu thơ sau:
“ Ta làm con chim hót
...................................
1. Chép tiếp 7 câu còn lại để hoàn thiện đoạn thơ. Nêu tên tác giả, tác phẩm và hoàn cảnh ra đời của bài thơ có đoạn thơ trên? (2đ)
2. Giải thích nhan đề bài thơ? (1đ)

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên và đáp án bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản