Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
23
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng

Bổ sung ngay vào tài liệu ôn thi của bạn bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng. Việc trực tiếp giải đề thi của những năm học trước sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, nâng cao kĩ năng giải đề và ôn tập kiến thức. Từ đó, dự đoán xu hướng đề thi để có định hướng học tập rõ ràng và xây dựng lộ trình học hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng

Bộ sưu tập Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Phần 1: (3 điểm)
Nêu tên các bài Thơ Mới đã học trong chương trình Ngữ văn 8. Phân tích giá trị của biện pháp tu từ trong hai câu thơ sau:

"Cánh buồm giương to như mảnh hồn làng
Rướn thân trắng bao la thâu góp gió"

(" Quê hương" - Tế Hanh)

Phần 2: (7 điểm)
Cho đoạn văn sau:
“Ngọc không mài, không thành đồ vật; người không học, không biết rõ đạo”. Đạo là lẽ đối xử hằng ngày giữa mọi người. Kẻ đi học là học điều ấy (…) Phép dạy, nhất định theo Chu Tử. Lúc đầu học tiểu học để bồi lấy gốc. Tuần tự tiến lên học đến tứ thư, ngũ kinh, chư sử. Học rộng rồi tóm lược cho gọn, theo điều học mà làm. Họa may kẻ nhân tài mới lập được công, nhà nước nhờ thế mà vững yên. Đó mới thực là cái đạo ngày nay có quan hệ tới lòng người…”

(Trích Ngữ Văn 8 – tập II)

Câu 1 (1 điểm): Đoạn văn trên trích trong văn bản nào? Tác giả là ai?
Câu 2 (1 điểm): Câu “Ngọc không mài , không thành đồ vật; người không học, không biết rõ đạo” thuộc kiểu câu gì? Để thực hiện hành động nói nào?
Câu 3 (2 điểm): Đoạn văn trên chủ yếu bàn về “phép học”, đó là những “phép học” nào? Tác dụng và ý nghĩa của những phép học ấy?
Câu 4 (3 điểm): Hãy viết một đoạn văn phân tích sự cần thiết và tác dụng của phương pháp “học đi đôi với hành” 

Thư viện eLib mong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản