Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Tân Trường năm 2014 - 2015

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
34
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Tân Trường năm 2014 - 2015

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Tân Trường năm 2014 - 2015

Học đi đôi với hành, việc học các kiến thức căn bản không thể tách rời với việc kiểm tra lại kiến thức, luyện tập để ghi nhớ và rèn kĩ năng vận dụng thông qua các đề thi phù hợp. Đó là lí do Thư viện eLib.vn cung cấp cho các bạn bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Tân Trường năm 2014 - 2015 như một tài liệu tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Tân Trường năm 2014 - 2015

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo nội dung được trích từ BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Tân Trường năm 2014 - 2015:

 Cho đoạn văn sau:
“Cái mạnh của con người Việt Nam không chỉ chúng ta nhận biết mà cả thế giới đều thừa nhận là sự thông minh, nhạy bén với cái mới. Bản chất trời phú ấy rất có ích cho xã hội ngày mai mà sự sáng tạo là một yêu cầu hàng đầu. Nhưng bên cạnh cái mạnh đó cũng còn tồn tại không ít cái yếu. Ấy là những lỗ hổng về kiến thức cơ bản do thiên hướng chạy theo những môn học “thời thượng”, nhất là khả năng thực hành và sáng tạo bị hạn chế do lối học chay, học vẹt nặng nề. Không nhanh chóng lấp những lỗ hổng này thì thật khó bề phát huy trí thông minh vốn có và không thể thích ứng với nền kinh tế mới chứa đựng đầy tri thức cơ bản và biến đổi không ngừng”.
Câu 1 (2,0 điểm)
a, Đoạn văn trích văn bản nào? Của tác giả nào? Nêu nội dung chính của đoạn văn?
b. Đoạn văn trên sử dụng phép liên kết nào là chủ yếu? Hãy nêu dấu hiệu của phép liên kết đó?
c. Từ được in đậm trong câu “Trong những hành trang ấy, có lẽ sự chuẩn bị bản thân con người là quan trọng nhất.” là thành phần biệt lập gì ?
Câu 2 (3,0 điểm):
Trong đoạn trích trên, tác giả đã chỉ ra một trong những cái mạnh của con người Việt Nam là "Thông minh nhạy bén với cái mới" còn cái yếu là "khả năng thực hành và sáng tạo bị hạn chế do lối học chay, học vẹt nặng nề".
Hãy viết một bài văn nghị luận (Khoảng 300 từ) trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên?

Hãy tham khảo tài liệu trong BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Tân Trường năm 2014 - 2015 đầy đủ hơn bằng cách đăng nhập và download tài liệu, để sử dụng tài liệu một cách thuận tiện, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập!
Đồng bộ tài khoản