Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Thanh Cao

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 2 đề thi

0
54
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Thanh Cao

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Thanh Cao

Cùng tham khảo bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Thanh Cao, với đề thi này các bạn có thể củng cố kiến thức và trau dồi kinh nghiệm hữu ích để làm tốt bài kiểm tra 1 tiết cũng như các kì thi khác đạt kết quả tốt nhất. Để thuận lợi hơn, bạn có thể download miễn phí BST về máy!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Thanh Cao

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Thanh Cao:

Phần I: (4đ) Đọc đoạn văn sau:
(1) Trước năm 1914, họ chỉ là những tên da đen bẩn thỉu, những tên "A-nam-mít" bẩn thỉu, giỏi lắm thì cũng chỉ biết kéo xe tay và ăn đòn của các quan cai trị nhà ta. (2) Ấy thế mà cuộc chiến tranh vui tươi vừa bùng nổ, thì lập tức họ biến thành những đứa "con yêu", những người "bạn hiền" của các quan cai trị phụ mẫu nhân hậu, thậm chí của cả các quan toàn quyền lớn, toàn quyền bé nữa. (3) Đùng một cái, họ (những người bản xứ) được phong cho cái danh hiệu tối cao là " chiến sĩ bảo vệ công lý và tự do".(4) Nhưng họ đã phải trả bằng một cái giá khá đắt cái vinh dự đột ngột ấy, vì để bảo vệ cho cái công lý và tự do mà chính họ không được hưởng một tý nào, họ đã phải đột ngột xa lìa vợ con, rời bỏ mảnh ruộng hoặc đàn cừu của họ, để vượt đại dương, đi phơi thây trên các bãi chến trường châu Âu.
- Đoạn văn trên nằm trong tác phẩm nào? Của ai?
- So sánh thái độ của các quan cai trị thực dân đối với người dân thuộc địa ở hai thời điểm: trước khi có chiến tranh và sau khi chiến tranh đã xảy ra. 
- Đoạn văn đó giúp em hiểu gì về tình cảm của tác giả?...............................................
- Trong đoạn văn trên:
+ Câu đơn là câu số:.......................................
+ Câu ghép chính phụ là câu số:.....................
+ Câu ghép đẳng lập là câu số.........................

Vui lòng xem thêm các tài liệu cùng chủ đề trong các bộ sưu tập khác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Thanh Cao về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản