Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Thanh Cao năm 2010-2011

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
30
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Thanh Cao năm 2010-2011

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Thanh Cao năm 2010-2011

Học đi đôi với hành, việc học các kiến thức căn bản không thể tách rời với việc kiểm tra lại kiến thức, luyện tập để ghi nhớ và rèn kĩ năng vận dụng thông qua các đề thi phù hợp. Đó là lí do Thư viện eLib.vn cung cấp cho các bạn bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Thanh Cao năm 2010-2011 như một tài liệu tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Thanh Cao năm 2010-2011

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Thanh Cao năm 2010-2011 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Phần I: (4đ) Đọc đoạn văn sau:
(1) Trước năm 1914, họ chỉ là những tên da đen bẩn thỉu, những tên "A-nam-mít" bẩn thỉu, giỏi lắm thì cũng chỉ biết kéo xe tay và ăn đòn của các quan cai trị nhà ta. (2) Ấy thế mà cuộc chiến tranh vui tươi vừa bùng nổ, thì lập tức họ biến thành những đứa "con yêu", những người "bạn hiền" của các quan cai trị phụ mẫu nhân hậu, thậm chí của cả các quan toàn quyền lớn, toàn quyền bé nữa. (3) Đùng một cái, họ (những người bản xứ) được phong cho cái danh hiệu tối cao là " chiến sĩ bảo vệ công lý và tự do".(4) Nhưng họ đã phải trả bằng một cái giá khá đắt cái vinh dự đột ngột ấy, vì để bảo vệ cho cái công lý và tự do mà chính họ không được hưởng một tý nào, họ đã phải đột ngột xa lìa vợ con, rời bỏ mảnh ruộng hoặc đàn cừu của họ, để vượt đại dương, đi phơi thây trên các bãi chến trường châu Âu.
- Đoạn văn trên nằm trong tác phẩm nào? Của ai?
- So sánh thái độ của các quan cai trị thực dân đối với người dân thuộc địa ở hai thời điểm: trước khi có chiến tranh và sau khi chiến tranh đã xảy ra.
- Đoạn văn đó giúp em hiểu gì về tình cảm của tác giả?...............................................
- Trong đoạn văn trên:
+ Câu đơn là câu số:.......................................
+ Câu ghép chính phụ là câu số:.....................
+ Câu ghép đẳng lập là câu số.........................

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Trường THCS Thanh Cao năm 2010-2011 để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản