Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 2 trường THPT Gia Lộc

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 2 đề thi

0
108
lượt xem
10
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 2 trường THPT Gia Lộc

Mô tả BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 2 trường THPT Gia Lộc

Với mong muốn giảm bớt áp lực cho các em học sinh, thư viện eLib giới thiệu bộ Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 2 trường THPT Gia Lộc. Đây là những đề thi được chọn lọc kỹ càng từ các kỳ thi trước giúp các em biết các dạng đề, làm quen với nhiều dạng bài tập khó. Hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 2 trường THPT Gia Lộc

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 2 trường THPT Gia Lộc. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Câu 1 (2,0 điểm). 1. Một vật có khối lượng m 1kg được kéo trên mặt sàn nằm ngang bởi lực F hợp với phương ngang 300 , độ lớn F 2N . Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là µ 0, 1 và ban đầu vật đứng yên. F
a. Tính gia tốc chuyển động của vật
b. Tính quãng đường mà vật đi được trong giây thứ 2 kể từ lúc bắt đầu α chuyển động. 
2. Vẫn kéo vật với lực F như trên, trên mặt phẳng nằm ngang khác thì thấy vật chuyển động thẳng đều.
a. Tính hệ số ma sát của vật với mặt phẳng này.
b. Để lực F có giá trị nhỏ nhất thì góc α phải bằng bao nhiêu?
Câu 2 (1,5 điểm). Từ một đỉnh tháp thẳng đứng, cao h=3 0m ném một vật nhỏ theo phương ngang với vận tốc ban đầu v0 20m / s .
a. Tính thời gian từ lúc ném đến khi vật chạm đất và khoảng cách từ điểm ném đến chân tháp.
b. Gọi M là một điểm trên quỹ đạo tại đó véc tơ vận tốc hợp với phương thẳng đứng một góc = 6 00 . Tính khoảng cách từ M tới mặt đất. Bỏ qua lực cản của không khí, lấy g 10 m / s 2 .
Câu 3 (1,5 điểm). Một xe ABCD có khối lượng m1 240 kg chở một người có khối lượng m2 6 0 kg và chuyển động với vận tốc v 1m / s . Bỏ qua ma sát giữa xe và đường ray. Tính vận tốc của xe sau khi người:
a. Nhảy ra sau xe với vận tốc v2 2 m / s đối với đất. A B
b. Nhảy ra trước xe với vận tốc v2 2 m / s đối với xe (khi xe chưa thay đổi vận tốc). v
c. Nhảy song song với thành AD, với vận tốc v2 2 m / s đối với xe. D C
Câu 4 (2,0 điểm). Viên đạn khối lượng m 60 g bay ra khỏi nòng súng với vận tốc v = 6 00 m / s . Biết nòng súng dài l 0, 8 m .
a. Tính động năng viên đạn khi rời nòng súng, lực đẩy trung bình của thuốc súng và công suất trung bình của mỗi lần bắn.
b. Sau đó viên đạn xuyên qua tấm gỗ dày s 30 cm , vận tốc giảm còn v1 =10 m / s . Coi vận tốc của đạn trước khi đâm vào gỗ là không đổi. Tính lực cản trung bình của gỗ.
c. Đạn ra khỏi tấm gỗ ở độ cao h 15m . Tính vận tốc v2 của đạn khi chạm đất. Bỏ qua sức cản của không khí.
d. Sau khi chạm đất, đạn lún sâu vào đất s'=10 cm . Tính lực cản trung bình O của đất. Bỏ qua tác dụng của trọng lực so với lực cản.0 l
Câu 5 (1,5 điểm). Một con lắc đơn gồm một vật nặng nhỏ có khối lượng A
m  200 g được treo vào một sợi dây không co giãn, khối lượng không đáng s kể, chiều dài l 0, 4 m . Kéo con lắc theo phương nghiêng một góc 0 6 00 so với phương thẳng đứng rồi thả nhẹ không vận tốc ban đầu. Bỏ qua mọi ma B sát và lực cản khi con lắc chuyển động.
a. Tìm vận tốc, lực căng dây treo tại vị trí mà dây làm với đường thẳng đứng góc 300 .
b. Đến vị trí cân bằng B do một nguyên nhân nào đó mà dây treo bị đứt, vật nặng tiếp tục chuyển động trên mặt bàn nằm ngang, điểm B cách mép bàn một khoảng s 80cm . Hệ số ma sát giữa vật nặng và mặt bàn phải như thế nào để nó rơi khỏi bàn?

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 2 trường THPT Gia Lộc bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản