Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 3 trường THPT Gia Lộc

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 2 đề thi

0
146
lượt xem
10
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 3 trường THPT Gia Lộc

Mô tả BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 3 trường THPT Gia Lộc

Để chuẩn bị cho kì kiểm tra sắp tới, thư viện eLib.vn đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 3 trường THPT Gia Lộc. Qua đây, các em có thể dự đoán xu hướng đề thi để có định hướng học tập rõ ràng và xây dựng lộ trình học hiệu quả. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 3 trường THPT Gia Lộc

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 3 trường THPT Gia Lộc này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1 (1,5 điểm). Một pháo thăng thiên có khối lượng m1 100 g và thuốc pháo có khối lượng m2 50 g . Khi đốt giả thiết thuốc cháy tức thời phụt ra với vận tốc 100m / s.
a/ Tính vận tốc của pháo ngay sau khi thuốc cháy.
b/ Giả thiết khi lên đến độ cao cực đại pháo nổ thành 3 mảnh có khối lượng bằng nhau. Mảnh (1) bay hướng thẳng đứng lên cao với tốc độ v1 0m / s , mảnh (2) bay hướng xuống hợp với phương ngang góc 300 với tốc độ v2 100m / s . Tìm hướng và độ lớn vận tốc mảnh (3).
Câu 2 (2,0 điểm). Quả cầu nhỏ khối lượng m 200 g treo ở đầu sợi dây dài l 90cm , đầu trên của dây cố
định. Kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng để dây treo lệch góc 0 so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ. Bỏ qua ma sát và sức cản của không khí. Lấy g = 10m/s2
a/ Lập biểu thức tính vận tốc và lực căng dây tại vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng góc bất kỳ theo l , g ,0 .
b/ Khi con lắc đi qua vị trí cân bằng, lực căng dây treo bằng 4N. Tính góc lệch 0 và vận tốc của vật tại vị trí này.
Câu 3 (1,5 điểm). Một đĩa tròn có bán kính 10cm , quay đều mỗi vòng mất 2 ( s ) .
a/ Tính chu kì, tốc độ góc, tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành đĩa ?
b/ Đĩa được quay trong mặt phẳng thẳng đứng quanh trục nằm ngang đi qua tâm O của đĩa, trục quay cách mặt đất h 1m . Trên vành đĩa có một giọt bùn, biết rằng khi xuống đến điểm thấp nhất thì giọt bùn bị văng ra. Tính độ lớn, hướng của vận tốc khi chạm đất và tầm bay xa của giọt bùn theo phương ngang tính từ tâm quay O ? Lấy g 10m / s 2 .
Câu 4 (2,0 điểm). Một hòn bi có khối lượng m  40 g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc vA  4m / s từ điểm A có độ cao z A 1,8m so với mặt đất. Chọn gốc tính thế năng tại mặt đất O, gốc tính thời gian là lúc bắt đầu ném vật. Lấy g 10m / s 2 .
a/ Tính độ cao cực đại mà hòn bi đạt được so với mặt đất.
b/ Tính vận tốc và thời điểm hòn bi có thế năng gấp 3 lần động năng.
c/ Thực tế luôn có lực cản không đổi FC 0, 24 N tác dụng lên vật trong suốt quá trình vật chuyển động thì độ cao cực đại mà vật lên được là bao nhiêu? Tính vận tốc của vật khi chạm đất ?
Câu 5 (1,5 điểm). Một ô tô đang đi với vận tốc 10m / s thì hãm phanh đi chậm dần đều và khi đi thêm được 84m thì vận tốc giảm còn 4m / s . Tính:
a/ Gia tốc của ô tô.
b/ Tính vận tốc và thời gian của ô tô khi đi được 75m kể từ lúc hãm phanh.
c/ Quãng đường đi trong hai giây cuối cùng trước khi dừng hẳn?

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 lần 3 trường THPT Gia Lộc để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản