Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 trường THPT Minh Khai

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 8 đề thi

0
57
lượt xem
0
download
Xem 8 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 trường THPT Minh Khai

Mô tả BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 trường THPT Minh Khai

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 trường THPT Minh Khai

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 trường THPT Minh Khai này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1 (4 điểm): Một ô tô bắt đầu xuất phát từ A chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc ban đầu bằng không, gia tốc 0,5m/s2. Chọn A làm gốc tọa độ, thời điểm xuất phát của ô tô làm mốc thời gian và chiều chuyển động của ô tô làm chiều dương.
1) Viết phương trình vận tốc, phương trình tọa độ của ô tô?
2) Đúng lúc ô tô bắt đầu xuất phát thì một tàu điện vượt qua nó với vận tốc 18 km/h chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,3 m/s2.
a. Xác định vị trí và thời điểm xe ô tô đuổi kịp tàu điện?
b. Tính vận tốc của ôtô và tàu điện tại vị trí ôtô đuổi kịp tàu điện?
Câu 2 (2 điểm): Một vật rơi tự do từ độ cao 19,6m xuống mặt đất. Cho g = 9,8 m/s2 . Tính thời gian rơi và vận tốc của vật ngay trước lúc chạm đất?
Câu 3 (4 điểm):
1. Một vật có khối lượng m = 2kg được đặt trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn, tác dụng lên vật một lực F không đổi có độ lớn F=2N. Cho g =10m/s2, tính gia tốc chuyển động của vật trong hai trường hợp:
a . Lực F có hướng nằm ngang.
b . Lực F tạo với mặt phẳng ngang một góc 300 hướng lên.
2. Một vật có khối lượng m = 2kg được đặt trên mặt phẳng nghiêng tạo với mặt phẳng nằm ngang một góc 300.Tác dụng vào vật một lực F =19N theo phương song song mặt phẳng nghiêng, hướng đi lên thì thấy vật chuyển động đều theo hướng của lực F . Hỏi khi thôi tác dụng lực F lên vật thì nó chuyển động đi xuống với gia tốc bằng bao nhiêu? Cho g = 10m/s2

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề KSCL môn Vật lý lớp 10 trường THPT Minh Khai hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản