Đề thi chuyên Lý vào lớp 10 đại học Vinh năm 2012

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 đề thi

0
51
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi chuyên Lý vào lớp 10 đại học Vinh năm 2012

Mô tả BST Đề thi chuyên Lý vào lớp 10 đại học Vinh năm 2012

Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 có thêm nhiều tài liệu học tập và luyện thi, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ Đề thi chuyên Lý vào lớp 10 đại học Vinh năm 2012. Hi vọng rằng, thông qua việc giải đề thi này sẽ giúp được các bạn học sinh quen dần với cấu trúc của đề thi, nâng cao kĩ năng giải đề thi và học thêm được nhiều kiến thức. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi chuyên Lý vào lớp 10 đại học Vinh năm 2012

Bộ sưu tập Đề thi chuyên Lý vào lớp 10 đại học Vinh năm 2012 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1:
Hai xe ô tô chuyển động đều, cùng chiều trên một đường thẳng. Chúng cùng đI qua 1 vị trí A nhưng không cùng một lúc và xe thứ nhất đI qua trước. Biết rằng khi xe 2 tới A thì xe 1 đã cách A 30km và sau đó, khi xe 2 cách A 30km thì xe 1 đã cách A 50km. Mặt khác, thời gian để 2 xe cùng chạy trên một đoạn đường dài 1km thì hơn kém nhau 30s.
1. Tìm vận tốc mỗi xe.
2. Sau bao lâu kể từ khi đi qua A thì xe 2 đuổi kịp xe1?

Câu 2:
Hai bình chứa nước, bình A chứa 5 l nước ở nhiệt độ t1= 60’C, bình B chứ 1 l nước ở nhiệt độ t2= 20’C. Ban đầu rót một lượng nước từ bình A sang bình B, sau khi cân bằng nhiệt lại rót nước từ bình B về bình A để 2 bình có thể tích nước như lúc đầu. Sau các thao tác đó, n hiệt độ nước trong bình A là 59’C. Bỏ qua sự giãn nở vì nhiệt, sự hấp thụ nhiệt của các bình và sự tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Cho biết khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m3.
1. Tìm khối lượng nước đã rót từ bình A sang bình B.
2. Sau các thao tác trên, cần đổ bớt lượng nước bình A ra ngoài đi bao nhiêu kg để sau đó khi trộn nước còn lại trong hai bình lại với nhau thì nhiệt độ cân bằng là 49’C.

Câu 3:
Cho mạch điện như hình vẽ 1: Biết R1=2Ω , R2=4Ω , R3=3Ω , R4=6Ω Đèn ghi 6V -6W , coi điện trở đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ, điện trở ampe kế và các dây nối không đáng kể.
1. XĐ cường độ dòng điện định mức và điện trở của đèn.
2. Biết đèn sáng bình thường, tìm số chỉ ampe kế và hiệu điện thế hai đầu mạch điện.
3. Thay R4 bằng một biến trở, tìm giá trị biến trở để công suất tỏa nhiệt trên biến trở đạt cực đại. Tìm công suất cực đại đó.

Câu 4:
Cho MĐ như hình 2. Biết R1=1Ω , R2=2Ω , R3=3Ω , R4=6Ω , UAB=12V. Bỏ qua điện trở của ampe kế, các khóa và dây nối. Tìm điện trở của mạch điện và số chỉ ampe kế trong mỗi trường hợp sau:
1. Khóa K1 và K2 đều mở.
2. Khóa K1 đóng, K2 mở
3. Khóa K2 đóng, K1 mở
4. Khóa K1 và K2 đều đóng.

Câu 5:
Hai gương phẳng G1,G2 đặt song song, quay mặt phản xạ lại với nhau và cách nhau một khoảng a. Một điểm sáng S nằm giữa 2 gương và cách G1 một khoảng b. Điểm H cũng nằm giữa 2 gương sao cho SH song song với hai gương và SH = c.
1. Vẽ đường đi của tia sáng xuất phát từ S đến G1 tại I phản xạ đến G2 tại J và phản xạ đi qua H.
2. Tìm khoảng cách từ I, J đến đường thẳng đi qua S vuông góc với hai gương theo a, b, c.
 

Thư viện eLib mong BST Đề thi chuyên Lý vào lớp 10 đại học Vinh năm 2012 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản