Đề thi đại học môn Địa lý năm 2014

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 đề thi

0
100
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi đại học môn Địa lý năm 2014

Mô tả BST Đề thi đại học môn Địa lý năm 2014

Để tránh hoang mang trong kỳ thi tuyển sinh TN PTQG & ĐHCĐ tới, bạn cần tiếp xúc với các đề thi tuyển sinh của các năm trước. Thư viện eLib xin giới thiệu tới các bạn BST Đề thi đại học môn Địa lý năm 2014 nhằm giúp các bạn làm quen với cấu trúc của đề thi. Hi vọng, BST này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi đại học môn Địa lý năm 2014

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi đại học môn Địa lý năm 2014 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu I (3,0 điểm)

1. Trình bày vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việc đánh bắt hải sản của ngư dân nước ta ở ngư trường quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa có ý nghĩa như thế nào về an ninh quốc phòng?

2. Vì sao tình trạng thiếu việc làm ở Việt Nam hiện nay vẫn còn diễn ra gay gắt? Trình bày các hướng giải quyết việc làm cho người lao động ở nước ta.

Câu II (2,0 điểm)

Chứng minh rằng nước ta có nhiều thế mạnh về tự nhiên để phát triển công nghiệp điện lực. Kể tên 4 nhà máy thuỷđiện với công suất mỗi nhà máy từ 400 MW trở lên đang hoạt động ở Việt Nam.

Câu III (2,0 điểm)

Trình bày việc phát triển nghề cá và du lịch biển ở Duyên hải Nam Trung Bộ. Vì sao đánh bắt hải sản xa bờđang được đẩy mạnh ở vùng này?

Câu IV (3,0 điểm)

Cho bảng số liệu:

1. Vẽ biểu đồ thích hợp nhất thể hiện tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của ngành lâm nghiệp, chăn nuôi và thủy sản ở nước ta trong giai đoạn 2000 - 2010.

2. Nhận xét tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của ngành lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và giải thích.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Đề thi đại học môn Địa lý năm 2014 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản