Đề thi đại học môn Toán khối B năm 2012

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 đề thi

0
84
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi đại học môn Toán khối B năm 2012

Mô tả BST Đề thi đại học môn Toán khối B năm 2012

Ngày nay, khi internet đã trở nên thông dụng đối với hầu hết mọi người thì việc học tập qua mạng trở nên khá hữu ích và tiện lợi. Hiểu được những gì cần cho việc ôn tập của các sĩ tử trong kỳ thi TN PTQG & ĐHCĐ, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Đề thi đại học môn Toán khối B năm 2012. Hi vọng, bộ đề thi này sẽ giúp các bạn thí sinh có tâm thế vững vàng hơn trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi đại học môn Toán khối B năm 2012

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Đề thi đại học môn Toán khối B năm 2012 dưới đây:

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ MỌI THÍ SINH

Câu 1 (2,0 điểm). Cho hàm số y x =−3mx +3m (1), m là tham số thực.

a) Khảo sát sự biến thiên và vẽđồ thị của hàm số ( 1) khi m 1.
b) Tìm m đểđồ thị hàm số ( 1) có hai điểm cực trịA và B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng 48.

Câu 2 (1,0 điểm). Giải phương trình 2(cos x + 3 sin x ) cos x cos x =− 3 sin x +1.

Câu 3 (1,0 điểm). Giải bất phương trình x +1+ x 2 −4x +1 ≥3 x .

Câu 4 (1,0 điểm). Tính tích phân I ∫ 4 2 dx.

Câu 5 (1,0 điểm). Cho hình chóp tam giác đều S.ABC với SA 2a, AB a. Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên cạnh SC. Chứng minh SC vuông góc với mặt phẳng (ABH). Tính thể tích của khối chóp S.ABH theo a.

Câu 6 (1,0 điểm). Cho các số thực x, y, z thỏa mãn các điều kiện x +y +z 0 và x +y +z 1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P x =+y +z .

II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm):
Thí sinh chỉđược làm một trong hai phần riêng (ph ần A hoặc phần B)
A. Theo chương trình Chuẩn

Câu 7.a (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho các đường tròn (C ) : (C ) : x2 +y 2 −12x +18 = 0 và đường thẳng d : x −y −4= 0. Viết phương trình đường tròn có tâm thuộc (C ), tiếp xúc với d và cắt (C ) tại hai điểm phân biệt A và B sao cho AB vuông góc với d.

Câu 8.a (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độOxyz, cho đường thẳng d : x −1 y z và hai điểm A (2;1;0), B (−2;3;2). Viết phương trình mặt cầu đi qua A, B và có tâm thuộc đường thẳng d.

Câu 9.a (1,0 điểm). Trong một lớp học gồm có 15 học sinh nam và 10 học sinh nữ. Giáo viên gọi ngẫu nhiên 4 học sinh lên bảng giải bài tập. Tính xác suất để 4 học sinh được gọi có cả nam và nữ.

B. Theo chương trình Nâng cao

Câu 7.b (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thoi ABCD có AC 2BD và đường tròn tiếp xúc với các cạnh của hình thoi có phương trình x +y 4. Viết phương trình chính tắc của elip (E) đi qua các đỉnh A, B, C, D của hình thoi. Biết A thuộc Ox.

Câu 8.b (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độOxyz, cho A(0;0;3),M (1;2;0). Viết phương trình mặt phẳng (P) qua A và cắt các trục Ox, Oy lần lượt tại B, C sao cho tam giác ABC có trọng tâm thuộc đường thẳng AM .

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi đại học môn Toán khối B năm 2012 . Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản