Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014 (Chương trình cơ bản)

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 7 đề thi

0
147
lượt xem
9
download
Xem 7 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014 (Chương trình cơ bản)

Mô tả BST Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014 (Chương trình cơ bản)

Khi kỳ thi học kỳ 1 đang gần kề, chúng tôi hiểu điều mà các bạn học sinh cần đó là đề thi học kỳ 1 của các năm học trước để tham khảo. Thư viện Elib hiểu được điều đó nên đã tổng hợp các đề thi của các năm trước trong bộ sưu tập Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014 (Chương trình cơ bản) nhằm giúp các em học sinh tìm kiếm dễ dàng. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014 (Chương trình cơ bản)

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được lấy ra từ BST Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014 (Chương trình cơ bản):

Câu 1 (1 điểm): Bậc cấu trúc nào của prôtêin có từ hai chuỗi polypeptit trở đi? Dựa vào cấu tạo của prôtêin, em hãy cho biết prôtêin bị mất chức năng khi nào?
Câu 2 (1 điểm): Nêu các thành phần cơ bản cấu tạo nên tế bào nhân sơ?
Câu 3 (1 điểm): Trình bày cấu trúc của Ađênôzin triphôtphat (ATP)?
Câu 4 (1 điểm): Nêu chức năng của ARN thông tin (mARN).
Câu 5 (1 điểm): Thế nào là vận chuyển thụ động?
Câu 6 (1 điểm): Liệt kê bốn đặc điểm khác biệt về cấu tạo của tế bào thực vật và tế bào động vật.
Câu 7 (1 điểm): Khi đặt tế bào củ hành vào dung dịch nước muối loãng thì điều gì xảy ra? Hiện tượng trong hình vẽ dưới đây xảy ra khi đặt tế bào vào loại môi trường nào?
Câu 8 (1 điểm): Sơ đồ dưới đây mô tả các con đường chuyển hóa giả định. Mũi tên chấm gạch chỉ sự ức chế ngược. Nếu chất F dư thừa trong tế bào thì nồng độ chất nào sẽ tăng một cách bất thường. Giải thích?
Câu 9 (1 điểm): Bào quan nào sau đây có cấu trúc màng đơn: ti thể, lục lạp, lưới nội chất trơn, lưới nội chất hạt. Gọi tên hai bào quan có khả năng chuyển đổi năng lượng trong tế bào nhân thực.
Câu 10 (1 điểm): Trong cơ thể, tế bào nào sau đây có lưới nội chất hạt phát triển mạnh nhất: tế bào hồng cầu, tế bào bạch cầu, tế bào biểu bì, tế bào cơ?

Mời các em học sinh xem đầy đủ đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 năm 2014 (Chương trình cơ bản). Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể tải về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản