Đề thi học kì I môn Địa lý lớp 12 năm 2013

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 đề thi

0
131
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học kì I môn Địa lý lớp 12 năm 2013

Mô tả BST Đề thi học kì I môn Địa lý lớp 12 năm 2013

Với mong muốn giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, thư viện eLib giới thiệu bộ Đề thi học kì I môn Địa lý lớp 12 năm 2013. Qua đây, các em sẽ có dịp làm quen với cấu trúc đề, biết các nội dung, kiến thức chủ yếu mà các năm trước hay ra. Từ đó biết cách ôn tập và làm đề thi để đạt kết quả tốt nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học kì I môn Địa lý lớp 12 năm 2013

Bộ sưu tập Đề thi học kì I môn Địa lý lớp 12 năm 2013 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1. (3,0 điểm)Hãy nêu biểu hiện của thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa đến các thành phần đất, sinh vật và cảnh quan thiên nhiên như thế nào ?

Câu 2. (3,0 điểm) So sánh sự khác nhau về địa hình của vùng Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam?

Câu 3. (4,0 điểm) Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam và kiến thức đã học, hãy:
a. Xác định vị trí các vịnh biển: Hạ Long, Đà Nẵng, Xuân Đài, Vân Phong, Cam Ranh. Các vịnh biển này thuộc các tỉnh, thành phố nào?
b. Chứng minh rằng vùng ven biển nước ta có tiềm năng lớn về phát triển du lịch.

ĐÁP ÁN
CÂU 1 Hãy nêu biểu hiện của thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa đến các thành phần đất, sinh vật và cảnh quan thiên nhiên như thế nào ?

a/ Đất đai:
Quá trình Feralit là quá trình hình thành đất chủ yếu ở nước ta. Trong điều kiện nhiệt ẩm cao, quá trình phong hóa diễn ra với cường độ mạnh tạo nên lớp đất dày. Mưa nhiều rửa trôi các chất ba-zơ dễ tan làm đất chua, đồng thời có sự tích tụ ô-xít sắt và ô-xít nhôm tạo ra màu đỏ vàng. Loại đất này gọi là đất feralit đỏ vàng.
b/ Sinh vật:
- Hệ sinh thái rừng nhiệt đới ẩm lá rộng thường xanh là cảnh quan chủ yếu ở nước ta các loài nhiệt đới chiếm ưu thế. Thực vật phổ biến là các loài thuộc các họ cây nhiệt đới như: họ Đậu, Dâu tằm, Dầu…Động vật trong rừng là các loài chim, thú nhiệt đới…
- Có sự xuất hiện các thành phần cận nhiệt đới và ôn đới núi cao.
(3,0 điểm)

 

 

Thư viện eLib mong BST Đề thi học kì I môn Địa lý lớp 12 năm 2013 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản