Đề thi học kì I môn Ngữ văn lớp 12 năm 2011

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 11 đề thi

0
239
lượt xem
11
download
Xem 11 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học kì I môn Ngữ văn lớp 12 năm 2011

Mô tả BST Đề thi học kì I môn Ngữ văn lớp 12 năm 2011

Chúng tôi xin giới thiệu đến các em học sinh bộ sưu tập Đề thi học kì I môn Ngữ văn lớp 12 năm 2011. Bao gồm nhiều đề thi học kỳ 1 của các năm học trước nhằm giúp các em học sinh luyện tập, củng cố các kiến thức đã được học. Từ đó, nhớ kiến thức lâu hơn và bước vào kỳ thi học kỳ 1 tới với tâm thế tự tin hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học kì I môn Ngữ văn lớp 12 năm 2011

Mời các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học kì I môn Ngữ văn lớp 12 năm 2011 dưới đây:

CÂU 1: (2 điểm)
Trong bài thơ Tây Tiến (Quang Dũng) có câu:
Ai lên Tây Tiến mùa xuân ấy
Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi …
Theo anh (chị) mùa xuân ấy là mùa xuân năm nào? Năm đó giúp người đọc hiểu gì thêm về hoàn cảnh ra đời của bài thơ?

CÂU 2:(8 điểm)
Phân tích vẻ đẹp con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân.

HƯỚNG DẪN CHẤM
CÂU 1: - Mùa xuân ấy là mùa xuân năm 1947 0,5 đ
- Năm 1947, đoàn binh Tây Tiến được thành lập, có nhiệm vụ phối hợp cùng bộ đội Lào bảo vệ biên giới Việt – Lào và đánh tiêu hao lực lượng Pháp ở Thượng Lào và vùng Tây bắc Việt Nam. 0,5 đ
- Chiến sĩ Tây Tiến phần đông là thnah niên Hà Nội, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên (trong đó có Quang Dũng). Đoàn quân Tây Tiến sau một thời gian hoạt động ở Lào, trở về Hòa Bình thành lập Trung đoàn 52 0,5 đ
- Cuối năm 1948, Quang Dũng chuyển sang đơn vị khác. Rời xa đơn vị cũ không bao lâu, tại Phù Lưu Chanh, nhà thơ sáng tác bài thơ Tây Tiến 
CÂU 2 Phân tích vẻ đẹp con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân
1. Yêu cầu về kĩ năng:
Biết cách làm bài văn nghị luận về một hình tượng văn học trong tác phẩm văn xuôi, luận điểm rõ ràng, kết cấu chặt chẽ, dẫn chứng tiêu biểu, diễn đạt sáng rõ, có cảm xúc; không mắc các lỗi chính tả, dùng từ, ngữ pháp.
2. Yêu cầu về kiến thức:
Trên cơ sở nắm vững văn bản Ngưới lái đò sông Đà (SGK) của nhà văn Nguyễn Tuân, học sinh phân tích các chi tiết để thấy rõ vẻ đẹp con sông Đà, một con sông có hai tính cách trái ngược nhau. Từ đó cảm nhận được tình yêu mến, sự gắn bó thiết tha của nàh văn Nguyễn Tuân đối với sông nước Tổ quốc. Học sinh có thể trình bày nhiều cách khác nhau nhưng cần làm rõ các ý sau:

Hãy xem tiếp nội dung đề thi này trong bộ sưu tập Đề thi học kì I môn Ngữ văn lớp 12 năm 2011. Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều đề thi khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản