Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 đề thi

0
165
lượt xem
2
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010

Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010
Mô tả bộ sưu tập

Với mong muốn giúp các bạn học sinh làm quen, luyện tập cũng như hệ thống lại kiến thức, thử sức trực tiếp trên các đề thi thật sự, thư viện eLib đã sưu tập bộ Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010. Hi vọng, đây sẽ là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh ôn tập và quý thầy cô giáo tham khảo trong quá trình giảng dạy. Chúc các em thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010

Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010
Tóm tắt nội dung

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1:(3 điểm) Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta? Hãy nêu các chất dinh dưỡng có trong thức ăn cần thiết cho cơ thể con người?

Câu 2: (2 điểm) Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn?

Câu 3: (3 điểm) Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo? Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố nhất là sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý điều gì?

Câu 4: (2 điểm) Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến món ăn?
ĐÁP ÁN
Câu 1:(3 điểm)
Thức ăn có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. (0,5đ)
– Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn cần thiết cho cơ thể:
+ Chất đạm. (0,5 đ)
+ Chất đường bột. (0,5 đ)
+ Chất béo. (0,5 đ)
+ Sinh tố. (0,5 đ)
+ Chất nước. (0,5 đ)
Câu 2:(2điểm) Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày. (0,5đ)
* Nguyên liệu xây dựng thực đơn:
– Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. (0,5đ)
– Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn. (0,5đ)
– Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn
và hiệu quả kinh tế.  

Để tham khảo thêm nhiều Đề thi học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2010 quý thầy cô và các em cùng download BST nhé (hoàn toàn miễn phí)!
Đồng bộ tài khoản