Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý lớp 11 năm 2012

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
63
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý lớp 11 năm 2012

Mô tả BST Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý lớp 11 năm 2012

Mời các em học sinh tham khảo đề thi học kỳ 2 môn Vật lý 11 trong bộ sưu tập Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý lớp 11 năm 2012. Các đề thi trong bộ sưu tập này được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp thành từng bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh tham khảo dễ dàng hơn. Chúc các em ôn tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý lớp 11 năm 2012

Mời các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý lớp 11 năm 2012 dưới đây:

I. PHẦN CHUNG:

Câu 1 (1,5 điểm): Nêu đặc điểm (phương, chiều, độ lớn) của vec tơ cảm ứng từ trong lòng ống dây hình trụ
Câu 2 (2 điểm): Định nghĩa hiện tượng phản xạ toàn phần. Nêu điều kiện để có hiện tượng phản xạ toàn phần.
Câu 3 (1,5 điểm): Nêu đặc điểm của mắt cận. Cách khắc phục tật cận thị
Câu 4 (2 điểm): Khung dây dẫn ABCD phẳng, diện tích 25 cm2, gồm 10 vòng dây, khng dây đặc trong từ trường đều, vec tơ cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng khung dây (hình vẽ 1), đồ thị cảm ứng từ biến thiên theo thời gian (hình vẽ 2).
a) Xác định chiều dòng điện cảm ứng trong khung.
b) Tính suất điện động cảm ứng trong khung.
Câu 5 (1 điểm): Cuộn dây tròn có bán kính R = 5cm, gồm 100 vòng dây (cách điện) đặt trong không khí, dòng điện qua mỗi vòng dây bằng 0,4A. Tính độ lớn cảm ứng từ tại tâm vòng DÂY.

II. PHẦN RIÊNG: Học sinh chỉ được chọn 1 trong 2 câu (6a hoặc 6b)

Câu 6a (2 điểm): Một người đeo sát mặt một thấu kính hội tụ có độ tụ -2,5 dp thì nhìn được đến vô cực mà không cần điều tiết và nhìn rõ được vật gần nhất cách mặt 20cm. Xác định khoảng nhìn rõ của mắt người ấy khi không đeo kính.
Câu 6b (2 điêm): Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kinh cho ảnh thật cao bằng 3 lần vật. Dời vật xa thấu kính 3cm thì ảnh vẫn thất và dịch chuyển so với vị trí cũ 18cm. Tính tiêu cự của thấu kính.

Vui lòng xem tiếp đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý lớp 11 năm 2012. Ngoài ra, các em học sinh còn có thể download về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản