Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Tin học năm 2012

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 đề thi

0
106
lượt xem
18
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Tin học năm 2012

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Tin học năm 2012

BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Tin học năm 2012 bao gồm các đề thi học sinh giỏi dưới đây sẽ giúp các em ôn thi tốt hơn. Chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn đề thi từ các năm trươc, hi vọng sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho các em. Chúc các em đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Tin học năm 2012

Đây là một phần trích dẫn trong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Tin học năm 2012. Mời các bạn tham khảo:

Bài 1: (6 điểm) Tìm số
Cho hai số nguyên dương N và M (2 ≤ N, M ≤ 109). Hãy tìm số nguyên dương K lớn nhất sao cho N! chia hết cho MK.
Dữ liệu vào: Từ tệp văn bản TIMK.INP, gồm một dòng duy nhất chứa 2 số nguyên dương N, M.
Kết quả: Đưa ra tệp văn bản TIMK.OUT, ghi số nguyên K tìm được.

Ví dụ: TIMK.INP TIMK.OUT
6 6
2
Bài 2: (7 điểm) Vận tải
Ruratania mới bước vào kinh tế thị trường và đang thiết lập những hoạt động kinh doanh mới trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giao thông vận tải. Công ty giao thông vận tải TransRuratania đang bắt đầu thành lập một chuyến tàu tốc hành từ thành phố A đến thành phố B với một vài chỗ dừng tại các ga trên tuyến đường. Các ga được đánh số liên tiếp, ga của thành phố A được đánh số 0, ga của thành phố B đánh số m.
Công ty làm một thí nghiệm để nâng cao khả năng vận chuyển hành khách và từ đó nâng cao thu nhập. Chuyến tàu có thể chứa tối đa là n hành khách. Giá của một vé tàu là bằng số các ga giữa ga xuất phát và ga đến, không tính ga xuất phát (bằng số hiệu ga đến – số hiệu ga xuất phát). Trước khi chuyến tàu bắt đầu hành trình của nó từ thành phố A, các đơn đặt vé từ tất cả các ga trên đường đi được thu lại. Một đơn đặt vé từ ga S bao gồm tất cả các vé đặt trước từ S tới một ga đến xác định trước. Trong trường hợp công ty không thể tiếp nhận tất cả các đơn đặt vé bởi vì khả năng chở khách là giới hạn, thì đối với mỗi một đơn đặt vé từ các ga công ty hoặc là tiếp nhận hoàn toàn hoặc là từ chối hoàn toàn.
Yêu cầu: Cho trước một danh sách các đơn đặt vé từ các ga trên tuyến đường từ A đến B, hãy viết một chương trình xác định thu nhập lớn nhất có thể của công ty TransRuratania. Thu nhập từ một đơn đặt vé được tiếp nhận là tích của số hành khách trong đơn đặt vé với giá của vé tàu. Thu nhập của công ty là tổng của các thu nhập từ tất cả các đơn đặt vé được tiếp nhận.
Dữ liệu vào: Từ tệp văn bản TRAIN.INP, chứa thông tin:
+ Dòng 1 chứa ba số nguyên n, m, d (1 ≤ n ≤ 5000; 1 ≤ m ≤ 10; 1 ≤ d ≤ 25) tương ứng là sức chứa hành khách của tàu, số hiệu ga của thành phố B và số các đơn đặt vé từ tất cả các ga.
+Trong d dòng tiếp theo, mỗi dòng mô tả một đơn đặt vé bao gồm ba số nguyên: ga xuất phát, ga đến, số hành khách (0 ≤ ga xuất phát, ga đến ≤ m; ga xuất phát ≠ ga đến; 1 ≤ số hành khách ≤ n).
Kết quả: Đưa ra tệp văn bản TRAIN.OUT, chứa một số là thu nhập lớn nhất có thể theo yêu cầu của bài.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Tin học năm 2012 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản