Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Vật lý năm 2011

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 đề thi

0
169
lượt xem
19
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Vật lý năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Vật lý năm 2011

Dưới đây là bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Vật lý năm 2011 nhằm giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập, luyện tập nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập Vật lý một cách thuận lợi và tự đánh giá kết quả học tập của mình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Vật lý năm 2011

Bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Vật lý năm 2011 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1. Vật A được ném thẳng đứng lên trên từ độ cao so với mặt đất với vận tốc ban đầu . Sau đó vật B được ném thẳng đứng lên trên từ độ cao so với măt đất với vận tốc ban đầu . Bỏ qua sức cản không khí, lấy . Chọn gốc toạ độ ở mặt đất, chiều dương hướng thẳng đứng lên trên, gốc thời gian là lúc ném vật A.
1. Viết phương trình chuyển động của các vật A, B; tính thời gian chuyển động của các vật.
2. Thời điểm nào hai vật có cùng độ cao; xác định vận tốc các vật tại thời điểm đó.
3. Trong thời gian chuyển động khoảng cách lớn nhất giữa hai vật là bao nhiêu và đạt được lúc nào.
Câu 2. Thanh CD vuông góc với trục thẳng đứng OZ và quay quanh trục này với vận tốc góc . Hai hòn bi A và B có khối lượng M và m nối với nhau bằng một lò xo khối lượng không đáng kể, có độ cứng k và có chiều dài tự nhiên (Hình vẽ 1). Hai hòn bi có thể trượt không ma sát trên thanh.

Tính các khoảng cách ứng với trạng thái cân bằng của hai hòn bi; biện luận.
Áp dụng: vòng/s
Tính x, y và lực đàn hồi của lò xo.
Câu 3. Một quả cầu nặng đồng chất được treo bằng dây vào một điểm cố định trên tường thẳng đứng. Xác định hệ số ma sát giữa tường với quả cầu sao cho, khi cân bằng, điểm nối dây với quả cầu nằm trên đường thẳng đứng đi qua tâm quả cầu.
 

Thư viện eLib mong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Vật lý năm 2011 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản