Đề thi học sinh giỏi lớp 10 năm 2011

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 12 đề thi

0
378
lượt xem
8
download
Xem 12 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 10 năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 năm 2011

Nếu như bạn đang tìm tư liệu hay về Đề thi học sinh giỏi lớp 10 năm 2011, thì đây chính là BST mà bạn cần. Qua nhiều công đoạn biên tập, chúng tôi đã sắp xếp và tạo thành BST dành cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 10 năm 2011

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 năm 2011 của thư viện eLib dưới đây:

 Câu 1:
Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ điểm O trên trục Ox, theo chiều dương với gia tốc a. Sau  khoảng thời gian t0 thì vật chuyển động với gia tốc –a. Hỏi sau bao lâu kể từ lúc bắt đầu chuyển động thì vật lại về đến điểm O? Cho biết tính chất của chuyển động sau khoảng thời gian t ?
Câu 2: 
Một vật nhỏ khối lượng m trượt không vận tốc ban đầu từ đỉnh nêm có góc  nghiêng α=300 so với phương ngang (hình 1). Hệ số ma sát giữa vật với mặt anêm là µ=0,2.Lấy g=10 m/s . Mốc thế năng tại chân mặt phẳng nghiêng. 

a)Nêm được giữ cố định. Khi vật đến chân nêm thì có bao nhiêu phần trăm cơ năng của vật chuyển hóa thành nhiệt năng? α
b)Nêm được kéo cho trượt sang trái với gia tốc không đổi a =2 m/s2 trên sàn Hình 1nằm ngang. Tìm gia tốc của m so với nêm khi nó được thả cho chuyển động.
Câu 3:
Một thanh AB đồng chất, tiết diện đều khối lượng m=100kg có thể quay tự do quanh một trục đi qua đầu A và vuông góc với mặt phẳng nghiêng như hình vẽ (hình 2). Thanh được giữ cân bằng theo phương 0 hợp với phương ngang góc α=30 nhờ một lực F đặt vào đầu B,phương của lực F có thể thay đổi được.
a) F có phương nằm ngang.Tìm giá trị của lực F.
b)Tìm giá trị nhỏ nhất của lực F để có thể giữ thanh như đã mô tả.Câu 4: Hình 2
Một vật khối lượng m=800g, chuyển động trên trục Ox theo phương trình x=t -5t+2(m), t có đơn vị là giây. Xác định độ biến thiên động lượng của vật kể từ thời điểm t =0 đến thời điểm t =2s, t =4s. 

Hy vọng rằng BST Đề thi học sinh giỏi lớp 10 năm 2011 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản