Đề thi học sinh giỏi lớp 12

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 146 đề thi

0
5.822
lượt xem
64
download
Xem 146 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 12

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12

Bộ đề thi học sinh giỏi lớp 12 với nội dung được tuyển chọn kỹ càng từ các năm trước, thư viện eLib mong rằng sẽ là bộ tài liệu quý giá giúp các em nắm vững kiến thức, nội dung trọng tâm để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 12

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1 (4, 0 điểm)
Tại hai điểm A và B trên mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng cơ dao động cùng phương với phương trình lần lượt là u = 5cos4t và u = 5cos(4t + 0,5); trong đó u tính A B bằng cm, t tính bằng s. Tốc độ lan truyền sóng trên mặt chất lỏng là v 40cm / s . Coi biên độ sóng
truyền đi không giảm.
a) Thiết lập phương trình sóng tại điểm M trên mặt chất lỏng cách A, B lần lượt các khoảng
b) Tìm điều kiện về hiệu khoảng cách d = d - d để tại M dao động với biên độ cực đại.
c) Cho AB = 70cm, xác định vị trí điểm N trên trung trực của AB, gần trung điểm O của AB nhất mà tại N dao động cùng pha với O.
d) Trên đường tròn tâm O đường kính AB có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại?
Câu 2 (5, 0 điểm)
1. Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng góc α = 30 . Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng thay đổi cùng với sự tăng khoảng cách x tính từ đỉnh mặt phẳng nghiêng theo quy luật μ = 0,1x. Vật dừng lại ngay trước khi đến chân mặt phẳng nghiêng. Lấy g = 10 m/s . Tính thời gian kể từ lúc trượt cho tới khi vật dừng lại?
2. Một vật nhỏ khối lượng m được gắn vào đầu một lò xo nhẹ có độ cứng k và chiều dài tự nhiên ℓ như hình vẽ. Vật có thể trượt không ma
0 km sát trên một thanh ngang. Cho thanh ngang quay quanh Q một trục thẳng đứng đi qua đầu còn lại của lò xo với tốc ℓ độ góc ω không đổi. Xét trong hệ quy chiếu gắn với thanh:
a) Tính chiều dài của lò xo khi vật nằm cân bằng (với ω < k/m).
b) Đưa vật ra khỏi vị trí cân bằng để lò xo dãn thêm đoạn x rồi thả nhẹ. Chứng tỏ vật dao động điều hòa và viết phương trình dao động.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 12 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản