Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn GDCD năm 2011

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 đề thi

0
65
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn GDCD năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn GDCD năm 2011

Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi có thêm nhiều tài liệu học tập và luyện thi, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn GDCD năm 2011. Hi vọng rằng, thông qua việc giải đề thi này sẽ giúp được các bạn học sinh quen dần với cấu trúc của đề thi, nâng cao kĩ năng giải đề thi và học thêm được nhiều kiến thức. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn GDCD năm 2011

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn GDCD năm 2011 dưới đây:

Câu 1. (2.0 điểm)
Thế nào là lòng yêu nước? Nêu những biểu hiện của lòng yêu nước?
Câu 2. (2.0 điểm)
Em hiểu thế nào là cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa? Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh?
Câu 3. (3.0 điểm)
Trình bày phương hướng cơ bản của chính sách giải quyết việc làm ở nước ta hiện nay? Để góp phần thực hiện tốt chính sách giải quyết việc làm, thanh niên – Học sinh cần phải làm gì?
Câu 4. (6.0 điểm)
Thế nào là bình đẳng trong hôn nhân và gia đình? Trình bày nội dung bình đẳng trong hôn nhân và gia đình. Trách nhiệm của nhà nước trong việc bảo đảm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?
Câu 5. (4.0 điểm)
Pháp luật nước ta quy định như thế nào về quyền sáng tạo và phát triển của công dân? Trách nhiệm của công dân trong việc bảo đảm và thực hiện quyền sáng tạo và phát triển.
Câu 6. (3.0 điểm)
Bài tập tình huống: Quang vừa tốt nghiệp THPT em rất muốn được học lên nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em phải kiếm việc làm để giúp bố mẹ nuôi hai em còn đang độ tuổi học phổ thông. Quang rất buồn vì cho rằng: mình không còn cơ hội học tập nữa.
Hỏi:
1. Em có đồng ý với suy nghĩ của Quang không? Vì sao?
2. Nếu ở trong hoàn cảnh đó em sẽ làm gì?

 

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn GDCD năm 2011 để xem.
Đồng bộ tài khoản