Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2011

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 5 đề thi

0
321
lượt xem
4
download
Xem 5 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2011

Giới thiệu đến các bạn bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2011, giúp quý thầy cô và phụ huynh có thêm tư liệu hướng dẫn học sinh, con em mình giải các dạng câu hỏi khó, chuẩn bị kiến thức cho kì thi học sinh giỏi.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2011

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2011 của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1 (1 điểm)
Với những kiến thức đã học trong bài: “Các quốc gia cổ đại phương Đông”, em hãy cho biết cư dân phương Đông sinh sống chủ yếu bằng nghề nào và điều trước tiên họ cần phải quan tâm để thực hiện có hiệu quả của nghề đó là gì?
Câu 2 (3 điểm)
Vì sao Ấn Độ được coi là trung tâm văn minh của nhân loại? Nền văn hóa Ấn Độ đã tỏa ảnh hưởng ra Đông Nam Á như thế nào?
Câu 3 (3 điểm)
Ở châu Á, từ giữa thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX trong khi nhiều nước nơi đây đều bị các nước phương Tây xâm lược thì Nhật Bản lại thoát khỏi số phận đó mà còn vươn lên trở thành một nước đế quốc chủ nghĩa. Vì sao nước Nhật làm được điều đó, em hãy làm rõ?
Câu 4 (5 điểm)
Liên hợp quốc được thành lập nhằm những mục đích gì? Hãy nêu những hoạt động của Liên hợp quốc mà em biết (qua báo, đài hoặc tại địa phương em).
Câu 5 (1 điểm)
Trình bày cơ cấu tổ chức của nhà nước Văn Lang thời kì cổ đại.
Câu 6 (4 điểm)
Nghệ thuật quân sự của nước ta được thể hiện như thế nào qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm từ thế kỉ XI đến cuối thế kỉ XVIII. Trên cơ sở đó, em hãy rút ra những bài học kinh nghiệm trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Câu 7 (3 điểm)
Bằng những sự kiện lịch sử đã học trong phong trào kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta từ năm 1858 đến cuối thế kỉ XIX, em hãy chứng minh để làm rõ câu nói của Nguyễn Trung Trực: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”.
 

Hy vọng rằng BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2011 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản