Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2012

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 5 đề thi

0
273
lượt xem
13
download
Xem 5 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2012

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2012

Bộ đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2012 sẽ giúp cho các em học sinh có thể tự học, tự ôn tập, luyện tập và tự đánh giá năng lực tiếp thu kiến thức, nâng cao khả năng vận dụng kiến thức Lịch sử của mình. Tài liệu mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn học tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2012

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2012 của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1 (1 điểm)

Ở thị quốc Địa Trung Hải thời cổ đại, thể chế dân chủ được biểu hiện như thế nào?
Câu 2 (3 điểm)
Thế nào là lãnh địa phong kiến? Tại sao nói lãnh địa phong kiến là một đơn vị kinh tế đóng kín và một đơn vị chính trị độc lập?
Câu 3 (3 điểm)
Trình bày nguồn gốc ra đời và tình cảnh của giai cấp vô sản công nghiệp. Từ đó, nêu những hình thức đấu tranh đầu tiên của giai cấp này?
Câu 4 (5 điểm)
Thông qua nôi dung Hội nghị Ianta (2.1945), anh (chị) hãy lập bảng tóm tắt việc các nước thắng trận đã thỏa thuận khu vực đóng quân và phân chia phạm vi ảnh hưởng ở châu Á, châu Âu sau chiến tranh thế giới thứ hai theo các tiêu chí: tên nước thắng trận, khu vực đóng quân và phạm vi ảnh hưởng. Từ đó, cho biết hệ quả của hội nghị này?
Câu 5 (1 điểm)
Nêu những nét cơ bản trong đời sống vật chất của cư dân Văn Lang-Âu Lạc?
Câu 6 (4 điểm)
Hãy cho biết ở thế kỉ XIII, nhân dân ta trải qua những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm nào? Nhân tố nào dẫn tới sự thắng lợi của những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trong thời gian đó?
Câu 7 (3 điểm)
Những sự kiện lịch sử nào chứng tỏ thực dân Pháp ráo riết chuẩn bị xâm lược Việt Nam. Vì sao thực dân Pháp chọn Đà Nẵng là mục tiêu đầu tiên khi mở cuộc tấn công nước ta?

 

Hy vọng rằng BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử năm 2012 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản