Đề thi học sinh giỏi lớp 12 năm 2012

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 47 đề thi

0
1.694
lượt xem
7
download
Xem 47 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 12 năm 2012

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 năm 2012

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi, các em đừng quên tham khảo bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 12 năm 2012 của thư viện eLib. Bộ đề thi được chọn lọc kỹ càng, giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 12 năm 2012

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi học sinh giỏi lớp 12 năm 2012 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1(2,0 điểm): Trên mặt bàn nằm ngang có một khối bán trụ cố định có bán kính R. Trong mặt phẳng thẳng đứng vuông góc A với trục O của bán trụ (mặt phẳng hình vẽ) có một thanh đồng R chất AB chiều dài bằng R tựa đầu A lên bán trụ, đầu B ở trên B mặt bàn. Trọng lượng của thanh là P. Bỏ qua ma sát giữa bán O cho trụ và thanh. Hệ số ma sát giữa thanh và mặt bàn là k 3 V(l). Góc  (góc hợp bởi thanh AB và mặt bàn) phải thõa mãn điều kiện gì để thanh ở trạng thái cân bằng?

Câu 2 (2,0 điểm): Một mol khí lí tưởng thực hiện chu trình 1 1-2-3-1 như hình vẽ. Biết T1 = 300K; T3 = 675K; V3 = 5lít; R = 8,31J/mol.K; các điểm 1 và 3 cùng nằm trên một Parabol đi qua gốc tọa độ. Tính công sinh ra trong cả chu trình. 

Câu 3 (2,0 điểm): Cho mạch điện như hình vẽ: E = 6V, E, r R3r = R = 0,5  , R = 3  , R = 2 , C = C = 0,2 F, độ lớn điện tích electron e = 1,6.10-19C. Bỏ qua điện trở các dây nối.
a) Tìm số electron dịch chuyển qua khóa K và chiều dịch chuyển của chúng khi khóa K từ mở chuyển sang đóng? C2

b) Thay khóa K bằng tụ C3 = 0,4  F. Tìm điện tích trên tụ C3 R1 R2 trong các trường hợp sau:
- Thay tụ C3 khi K đang mở.
- Thay tụ C3 khi K đang đóng

Câu 4 (2,0 điểm): Một điểm sáng S chuyển động theo vòng tròn với vận tốc có độ lớn không đổi v0 xung quanh trục chính của thấu kính hội tụ ở trong mặt phẳng vuông góc với trục chính và cách thấu kính một khoảng d = 1,5f (f là tiêu cự của thấu kính). Hãy xác định :
a) Vị trí đặt màn để quan sát được ảnh của S.
b) Độ lớn và hướng vận tốc ảnh của điểm sáng S.

Câu 5 (2,0 điểm): Một pittong khối lượng m có thể trượt không ma sát trong một xilanh đặt nằm ngang. Ban đầu pittong ngăn xilanh thành hai
phần bằng nhau chứa cùng một lượng khí lý tưởng dưới áp suất P, chiều P, V P, V dài mỗi ngăn là d, tiết diện của pittong là S. Pittong hoàn toàn kín để khí ở hai ngăn không trộn lẫn vào nhau. Dời pittong một đoạn nhỏ rồi thả ra không vận tốc đầu. Coi quá trình biến đổi khí trong xilanh là đẳng nhiệt. Chứng minh rằng pittong dao động điều hòa. Tìm chu kì của dao động đó.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề thi học sinh giỏi lớp 12 năm 2012 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản