Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Địa lý năm 2011

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 đề thi

0
204
lượt xem
29
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Địa lý năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Địa lý năm 2011

Thư viện eLib giới thiệu với các em BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Địa lý năm 2011 giúp các em nắm được cấu trúc bài thi, các bài tập khó. Các đề thi trong BST được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh, quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Địa lý năm 2011

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Địa lý năm 2011 dưới đây:

Câu1 (2 điêm) Vì sao nói lúa gạo là cây trồng quan trọng nhất ở Châu á ? Nêu các quốc gia trồng nhiều lúa gạo nhất ở Châu á?
Câu2(5 điểm ) Dựa vào át lát địa lí Việt Nam và kiến thức đã học ,hãy phân tích sự phân hoá đa dạng của địa hình đồi núi nước ta ?
Câu3(5 điểm )Cho bảng số liệu sau:
Nhiệt độ và lượng mưa trung bình tháng của các trạm
Hãy nhận xét về chế độ nhiệt ,ẩm và sự phân hoá mùa của các địa điểm trên theo các chỉ tiêu - Nhiệt độ trung bình tháng <180c tháng lạnh ;>25o c tháng nóng
- Lượng mưa trung bình tháng >100 mm tháng mưa ;< 50mm mùa khô
Câu 4(3 điểm) Chúng minh rằng nước ta có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú ,đa dạng .Nêu một số nguyên nhân làm cạn kiệt nhanh chóng một số tài nguyên khoáng sản nước ta.
Câu 5 (5điểm) Cho bảng số liệu sau:
Tỷ trọng các ngành trong tổng sản phẩm trong nước của Việt Nam nă 1990 và
năm 2000 (đơn vị %)
 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Địa lý năm 2011. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản