Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2011

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 đề thi

0
227
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2011

Thư viện eLib.VN chia sẻ miễn phí bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2011. Chúng tôi đã biên tập cẩn thận cho các em học sinh, để các em có thể dùng làm tư liệu tham khảo, rèn luyện kỹ năng giải đề thi học sinh giỏi. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2011

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của các tài liệu trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2011:

Câu 1: (2.5 điểm)
Tệ nạn xã hội là gì?Tại sao nói: " Tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác", Học sinh cần làm gì để phòng chống tệ nạn xã hội?
Câu 2: (3.0 điểm)
Tình huống.
Hoa là học sinh lớp 8H, học lực loại khá, nhanh nhẹn trong mọi hoạt động, xinh gái nên được nhiều bạn ngưỡng mộ. Biết được ưu thế của mình nên Hoa tỏ ra kiêu kì, có phần xem thường các bạn gái khác. Có lần Lan mặc một chiếc áo mới đến lớp, các bạn nữ xúm lại khen đẹp, Hoa bĩu môi: " Đẹp gì, da đã đen lại đi mặc cái màu ấy!", làm Lan xấu hổ đỏ mặt.
a/ Em hãy nhận xét cách ứng xử của Hoa.
b/ Nếu em là bạn cùng lớp với Hoa, em sẽ góp ý cho Hoa như thế nào?
Câu 3: 4.0 điểm)
Tính đến hết năm 2010 nước ta có bao nhiêu di sản được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới? Kể tên và phân loại các những di sản đó? ý nghĩa của di sản văn hóa?
Câu 4: (4.5 điểm)
HIV/AIDS? Thái độ và hành động của em?
Câu 5: Chủ đề nhà nước CHXHCN Việt Nam. ( 6 điểm)
a/ Sau đây là một số điều trong hiến pháp 1992, em hãy sắp xếp các điều theo từng lĩnh vực quy định trong nội dung của Hiến Pháp.
Điều 27: Mọi hoạt động kinh tế, xã hội và quản lý nhà nước phải thực hành chính sách tiết kiệm.
Điều 65: Trẻ em được gia đình, nhà nước và xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục.
Điều 42: Nhà nước và xã hội phát triển du lịch, mở rộng hoạt động du lịch trong nước và du lịch quốc tế.
Điều 106: Chủ tịch nước ban hành lệnh, quyết định để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.
Điều 4: Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam…….Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật"
b/ Giả sử tổng số đại biểu quốc hội khóa 13 của nước ta là 600 người, vậy muốn sửa đổi hiến pháp hiện hành thì phải có bao nhiêu người đồng ý? Vì sao?
c/ Theo hiến pháp 1992, bộ máy nhà nước gồm các loại: Cơ quan quyền lực nhà nước, cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan xét xử, cơ quan kiểm sát. Hãy sắp xếp các cơ quan sau vào hệ thống các cơ quan nêu trên.
Quốc Hội, Phòng giáo dục và đào tạo, UBND tỉnh, Hội đồng nhân dân xã, Bộ tài nguyên môi trường, Phòng nông nghiệp huyện, Tòa án nhân dân huyện, Bộ giáo dục đào tạo, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh..

 

Vui lòng xem thêm các tài liệu cùng chủ đề trong các bộ sưu tập khác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2011 về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản