Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2012

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 đề thi

0
133
lượt xem
14
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2012

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2012

Chuẩn bị cho kỳ thi HSG quan trọng sắp đến, thư viện eLib.vn cung cấp nhiều Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2012 giúp bạn có tài liệu ôn tập và rèn luyện kỹ năng làm bài thi GDCD đạt điểm cao.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2012

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2012 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1: (3.0 điểm)
Tình huống
Trong giờ học thực hành ngoại khóa môn GDCD, Cô giáo đã đưa nội dung thảo luận liên quan đến bài học “Quyền tự do ngôn luận”.
" Theo các em hành vi gửi đơn kiện ra tòa đòi quyền thừa kế có thể hiện quyền tự do ngôn luận không? Vì sao?"
Trong quá trình thảo luận, Hoàng có ý kiến : Hành vi gửi đơn kiện ra toà án đòi quyền thừa kế là không thể hiện quyền tự do ngôn luận .
Nam thắc mắc : Hành vi đó thể hiện quyền tự do ngôn luận vì người gửi đơn có quyền bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình để bảo vệ quyền lợi.
Cả hai bạn ai cũng muốn khẳng định ý kiến của mình là đúng nhưng không ai giải thích được vì sao ?
a. Em hãy giúp 2 bạn giải quyết vấn đề trên.
b. Tại sao khi sử dụng quyền tự do ngôn luận phải tuân theo quy định của pháp luật ?
Câu 2:(3.5 điểm)
Ngày 5 tháng 12 năm 2011 tại Hà Nội trong buổi tọa đàm:"Chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh" Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh: “Chiến tranh đã qua đi hàng chục năm, nhưng vẫn còn để lại những tàn tích đau thương, trong đó có hàng trăm nghìn tấn bom đạn còn sót lại, hằng ngày vẫn gây ra những thương vong thương tâm, tổn thất, tạo thêm gánh nặng cho nhiều gia đình và xã hội Việt Nam...”.
Để hạn chế những hậu quả tai nạn vũ khí cháy nổ và các chất độc hại, Pháp luật nước ta đã có những quy định nào? Trách nhiệm của học sinh phải làm gì?
Câu 3:(4.0 điểm)
Trong xu thế hội nhập hiện nay, hợp tác quốc tế là vấn đề tất yếu của mỗi quốc gia, dân tộc trên thế giới. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang trở thành một trong những điển hình của xu thế đó.
Bằng vốn hiểu biết của mình, em hãy làm rõ nhận định trên.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2012 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản