Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2014

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 đề thi

0
346
lượt xem
24
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2014

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2014

Hãy thử sức với bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2014 mà eLib.vn cung cấp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi học sinh giỏi sắp tới. Chúng tôi đã chọn lọc những đề thi thử hay nhất để giới thiệu đến các bạn học sinh. Hi vọng, bộ đề thi thử này sẽ giúp ích nhiều cho việc ôn tập của các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2014

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2014 dưới đây:

Câu 1( 3.0 đ) Trách nhiệm của nhà nước và công dân khi thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo? Theo qui định của pháp luật ai có quyền khiếu nại?
Câu 2( 3.0 đ) Hoạt động chính trị, xã hội là gì? Việc tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội có ý nghĩa như thế nào? Kể một số hoạt động chính trị mà em đã tham gia?
Câu 3( 4.0đ) Tài sản nhà nước, lợi ích công cộng là gì? Nghĩa vụ của công dân và trách nhiệm của nhà nước đối với tài sản nhà nước và lợi ích công cộng?
Câu 4( 2.0 đ) Phân biệt giữa tín ngưỡng, tôn giáo với mê tín dị đoan? Pháp luật có qui định như thế nào về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo?
Câu 5 (3.0 đ) Có ý kiến cho rằng: Chỉ có con nhà nghèo mới cần tính tự lập?
a. Em có đồng tình với ý kiến đó không? Vì sao?
b. Tính tự lập có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?
Câu 6( 4 đ) Trong giờ học môn giáo dục công dân cô giáo đã cho học sinh thảo luận bài 19 “Quyền tự do ngôn luận”. Trong quá trình thảo luận, Tuấn có ý kiến: Hành vi gửi đơn ra tòa án đòi quyền thừa kế là không thể hiện quyền tự do ngôn luận. An cho rằng: Hành vi đó thể hiện quyền tự do ngôn luận vì người gửi đơn có quyền bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình để bảo vệ quyền lợi.
Cả hai bạn ai cũng muốn khẳng định ý kiến của mình là đúng nhưng không ai giải thích được vì sao.
a. Em hãy giúp hai bạn giải quyết vấn đề trên.
b. Tại sao khi sử dụng quyền tự do ngôn luận phải tuân theo qui định của pháp luật?

 

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn GDCD năm 2014 để xem.
Đồng bộ tài khoản