Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Lịch sử năm 2012

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 đề thi

1
175
lượt xem
24
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Lịch sử năm 2012

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Lịch sử năm 2012

Hãy thử sức với bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Lịch sử năm 2012 mà eLib.vn cung cấp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi học sinh giỏi sắp tới. Chúng tôi đã chọn lọc những đề thi thử hay nhất để giới thiệu đến các bạn học sinh. Hi vọng, bộ đề thi này sẽ giúp ích nhiều cho việc ôn tập của các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Lịch sử năm 2012

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Lịch sử năm 2012 dưới đây:

PHẦN THỨ NHẤT: LỊCH SỬ THẾ GIỚI
Câu 1: ( 6.5 điểm)

Trình bày khái quát nội dung bao trùm lịch sử thế giới Cận đại. Em hãy chọn năm sự kiện tiêu biểu nhất của giai đoạn lịch sử này và giải tthích vì sao em chọn ?
Câu 2: ( 3.5 điểm)
Em biết gì về những tiến bộ của Khoa học - kĩ thuật thế giới nửa đầu thế kỉ XX ? Nêu những thành tựu của nền Văn hóa Xô viết.
PHẦN THỨ HAI: LỊCH SỬ VIỆT NAM
Câu 3: (2.0 điểm)

Kể tên các cuộc khởi nghĩa lớn trong phong trào Cần. Cho biết cuộc khởi nghĩa nào là tiêu biểu nhất ? Vì sao?
Câu 4: ( 4.0 điểm)
Trình bày khởi nghĩa Yên Thế (thời gian, lãnh đạo, căn cứ, Tóm tắt diễn biến, kết quả, ý nghĩa). Cho biết cuộc khởi nghĩa này có những đặc điểm gì khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời ?
Câu 5: ( 4.0 điểm)
Cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX xã hội Việt Nam có những giai cấp và tầng lớp nào? Nghề nghiệp và thái độ của họ đối với độc lập dân tộc.
 

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Lịch sử năm 2012 để xem.
Đồng bộ tài khoản