Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Vật lý năm 2012

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 2 đề thi

0
159
lượt xem
12
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Vật lý năm 2012

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Vật lý năm 2012

Nhằm mục đích tiết kiệm hơn cho các bạn học sinh, đang trong kì ôn luyện thi học sinh giỏi, thư viện eLib xin chia sẻ đến các bạn bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Vật lý năm 2012. Các bạn có thể tải miễn phí bộ đề thi này để làm tư liệu ôn tập thật hiệu quả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Vật lý năm 2012

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Vật lý năm 2012. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1:
Một ô tô chuyển động trên nửa quãng đường đầu với vận tốc 60km/h. Phần còn lại của quãng đường nó chuyển động với vận tốc 15km/h trong nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau.
Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường.

Câu 2:
Một khách bộ hành lúc đầu đi trong một phần ba thời gian đi bộ trên đường đất với vận tốc v1= 2km/h; tiếp theo người đó đi trong một phần ba quãng đường đi bộ trên đường nhựa với vận tốc v2; cuối cùng người khách liền quay trở lại địa điểm khởi hành theo đường cũ với vận tốc v3.
Tính vận tốc trung bình của khách bộ hành trên cả đoạn đường đã đi.

Câu 3:
Hai địa điểm A và B cách nhau 51km. Lúc 8h sáng một người đi bộ từ A đến B với vận tốc 6km/h. Lúc 8h30ph một xe máy đi từ B về A và lúc 9h một xe đạp đi từ A đến B.
Biết rằng cả hai xe cùng gặp người đi bộ một lúc và vận tốc của xe máy là 24km/h.
Hãy tính vận tốc của xe đạp?

Câu 4:
Hai xe máy đồng thời xuất phát chuyển động đều đi lại gặp nhau; một đi từ thành phố A đến thành phố B và một đi từ thành phố B đến A. Sau khi gặp nhau tại nơi cách B là 20km thì họ tiếp tục hành trình của mình với vận tốc cũ. Khi đã tới nơi quy định cả hai xe đều quay trở lại ngay và gặp nhau lần thứ hai ở nơi cách A là 12km.
Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của hai xe.

Câu 5:
Một người bơi ngược dòng sông đến một cái cầu A thì bị tuột phao; anh ta cứ tiếp tục bơi 20 phút nữa rồi quay lại tìm phao. Đến cầu B thì tìm được phao. Biết khoảng cách giữa hai cầu là 2km.
Hỏi vận tốc của dòng nước là bao nhiêu?

 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Vật lý năm 2012 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản