Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn GDCD năm 2010

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 3 đề thi

0
173
lượt xem
2
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn GDCD năm 2010

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn GDCD năm 2010

Mời các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn GDCD năm 2010 mà chúng tôi tổng hợp trên elib.vn. Đây là bộ sưu tập chúng tôi tổng hợp đề thi của các năm học trước với hi vọng sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều đề thi thử. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn GDCD năm 2010

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn GDCD năm 2010:

Đề bài:
Câu 1
. (7.0 điểm) Khi nói về lý tưởng sống Paven coocsaghin nói: “Cái quý nhất của con người là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi sót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí...để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”.
Lí tưởng sống là gì? Người có lí tưởng sống cao đẹp là người như thế nào? Em hãy nêu một vài ví dụ về tấm gương thanh niên Việt Nam sống có lý tưởng và phấn đấu cho lý tưởng đó ? Em học được những điều gì ở họ ?

Câu 2: (6.5 điểm) Hoà bình là gì? Vì sao phải bảo vệ hoà bình, ngăn ngừa chiến tranh? Chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ hoà bình, ngăn ngừa chién tranh?
Câu 3: (4.5 điểm) Trong bức thư của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 17 đến ngày 21/12/ 2007 gửi thanh thiếu nhi cả nước có đoạn viết:
“...Đối với tuổi trẻ, thời cơ, vận hội đang tạo ra điều kiện cho từng người học tập, cống hiến, trưởng thành; khó khăn thách thức lại là môi trường cho mỗi người chúng ta rèn luyện ý chí, bản lĩnh để vươn lên tự khẳng định, tự hoàn thiện bản thân...”.
Từ nhận định trên hãy làm rõ trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Câu 4: (2.0 điểm) Tình huống
Bố Hà bị nhiễm HIV, Hà lo lắng và th¬ương bố nên việc học tập ngày càng giảm sút. Mai Lan rủ Hồng đến động viên, giúp đỡ gia đình Hà như¬ng Hồng bảo: Tất cả những người bị nhiễm HIV đều có lối sống buông thả, tham gia các tệ nạn xã hội. Nếu chúng mình gần gũi với họ thì sẽ bị lây nhiễm và ảnh h¬ưởng đạo đức.
Em có đồng ý với ý kiến của bạn Hồng trong tình huống trên không? Vì sao?

Mời các em học sinh xem tiếp đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn GDCD năm 2010. Hoặc download đề thi về tham khảo để việc ôn tập đạt hiệu quả tốt nhất.
Đồng bộ tài khoản