Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử năm 2011

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 2 đề thi

0
157
lượt xem
14
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử năm 2011

Thư viện eLib xin chia sẻ đến các bạn bộ Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử năm 2011. Các bạn có thể tải miễn phí bộ đề thi này để làm tư liệu ôn tập thật hiệu quả. Hi vọng, thông qua giải các đề thi trong bộ đề này, các bạn sẽ nâng cao được kĩ năng giải đề, ôn tập hiệu quả phần kiến thức đã học của mình và tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử năm 2011

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử năm 2011. Mời quý thầy cô tham khảo:

A. LỊCH SỬ VIỆT NAM. (12,0 điểm)

Câu 1: (4,0 điểm)
Nêu những nội dung chính trong các đề nghị cải cách của các sĩ phu tiêu biểu ở nửa cuối thế kỷ XIX. Hãy cho biết ý nghĩa lịch sử của những tư tưởng cải cách trên?

Câu 2: (4,0 điểm)
Con đường tìm chân lí cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì khác với con đường truyền thống của lớp người đi trước? Công lao to lớn nhất của Nguyễn Ái Quốc đối với dân tộc Việt Nam là gì?

Câu 3: (4,0 điểm)
Đảng Cộng sản Đông Dương đã căn cứ vào những điều kiện lịch sử nào để phát động cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945?

B. LỊCH SỬ THẾ GIỚI. (8,0 điểm)

Câu 1: (4,0 điểm)
Nêu và phân tích những nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của nền kinh tế Mĩ và Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai. Qua đó hãy chỉ ra những điểm chung giống nhau về nguyên nhân phát triển?

Câu 2: (4,0 điểm)
Trình bày hoàn cảnh ra đời, mục đích và nguyên tắc hoạt động của Liên Hợp Quốc? Nêu những việc làm của Liên Hợp Quốc giúp đỡ nhân dân Việt Nam mà em đã biết.


 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử năm 2011 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản