Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Bình Định

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
413
lượt xem
33
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Bình Định

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Bình Định

Bổ sung ngay vào bộ tài liệu ôn thi của bạn bộ Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Bình Định. Việc trực tiếp giải đề thi của những năm học trước sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, nâng cao kĩ năng giải đề thi và ôn tập kiến thức. Hi vọng, đề thi này là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Bình Định

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Bình Định. Mời quý thầy cô tham khảo:

* Câu 1: (4 điểm)
Viết các phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra trong thí nghiệm sau: Cho sắt dư vào dung dịch H2SO4 đặc nóng được dung dịch A. Cho A vào dung dịch NaOH dư được kết tủa B. Lọc kết tủa B nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi.

* Câu 2: (4 điểm)
Cho 12 gam hổn hợp Fe, Mg vào 200 ml dung dịch H2SO4 1M và HCl 1M thì phản ứng vừa đủ. Cô can dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan ?

* Câu 3: (4 điểm)
Cho m gam hổn hợp A gồm Mg, Zn vào dung dịch FeCl2 dư. Khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Tính phần trăm khối lượng Mg trong hổn hợp.

* Câu 4: (4 điểm)
Hòa tan hoàn toàn hổn hợp X gồm a mol Cu2S và 0,05 mol FeS2 trong HNO3 loãng vừa đủ thu được dung dịch Y (chỉ có muối sunfat) và khí NO. Cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch Y sẽ thu bao nhiêu gam kết tủa ?

* Câu 5: (4 điểm)
Hòa tan hoàn toàn 11,2 gam CaO vào nước được dung dịch A. Nếu cho khí CO2 sục qua dung dịch A thấy kết thúc thí nghiệm có 2,5 gam kết tủa thì có bao nhiêu lit CO2 đã phản ứng ?
 

Thư viện eLib mong rằng BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Bình Định sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản