Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Hưng Yên

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 đề thi

0
285
lượt xem
15
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Hưng Yên

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Hưng Yên

Với mong muốn giúp các em có thêm tài liệu để tham khảo, chúng tôi giới thiệu BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Hưng Yên được chọn lọc kỹ càng từ các kỳ thi trước giúp các em tham khảo để đo trình độ, cũng như biết thêm nhiều dạng bài tập khó. Với BST này, hi vọng sẽ hữu ích cho các em trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Hưng Yên

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Hưng Yên dưới đây:

Câu I: ( 4 điểm)
1- Nêu nguyên tắc điều chế khí clo trong phòng thí nghiệm, viết phương trình phản ứng điều chế khí clo trong phòng thí nghiệm (ghi điều kiện) để minh họa.
Hãy giải thích tại sao khi điều chế clo trong phòng thí nghiệm, để thu khí clo người ta dẫn khí clo qua bình (1) đựng dung dịch H2SO4 đặc, bình (2) để dựng đứng, miệngbình có bông tẩm NaOH.
2-Có 5 gói bột trắng là các chất: KHSO4, K2CO3, K2SO4, BaCO3, BaSO4 riêng biệt. Chỉ được dùng thêm H2O, hãy trình bày cách nhận biết từng chất bột trắng nói trên và viết PTHH để minh họa.
Câu II (5,0 điểm):
1. Hãy viết 6 phương trình phản ứng hóa học điều chế NaOH lần lượt từ natri và các hợp chất khác nhau của natri.
2. Có sơ đồ biến đổi sau: X Y Z X Q
Biết rằng X là đơn chất của phi kim T còn Y, Z là hợp chất gồm 2 nguyên tố, trong đó có chứa T. Dung dịch chất Y làm quỳ tím hóa đỏ. Z là muối của kali, trong đó kali chiếm 52,35% về khối lượng. Q là hợp chất (gồm ba nguyên tố) tạo thành khi cho X tác dụng với dung dịch xút ở nhiệt độ thường.
Xác định CTHH của các chất X, Y, Z, Q và viết PTHH biểu diễn các biến đổi trên.
Câu III (4,5 điểm)
1. Hỗn hợp A gồm 32,8 gam Fe và Fe2O3 có tỉ lệ mol 3:1 hòa tan A trong V lít dung dịch HCl 1M. Sau khi kết thúc các phản ứng thấy còn lại 2,8 gam chất rắn không tan. Tính giá trị của V.
2. Khi đun nóng 23,5 gam hỗn hợp X gồm ancol etylic và axit axetic có H2SO4 đặc làm xúc tác thu được 13,2 gam este. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên thu được 20,7gam nước. Tính hiệu suất của phản ứng este hóa.
Câu IV (3 điểm)
Nhỏ từ từ 3V1 ml dung dịch Ba(OH)2 ( dung dịch X) vào V1 ml dung dịch Al2(SO4)3 ( dung dịch Y) thì phản ứng vừa đủ để thu được lượng kết tủa lớn nhất là m gam.
Nếu trộn V2 ml dung dịch X ở trên vào V1 ml dung dịch Y thì kết tủa thu được có khối lượng bằng 0,9m gam. Tìm mối quan hệ giữa V1 với m và giữa V1 với V2.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản