Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Kon Tum

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
370
lượt xem
33
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Kon Tum

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Kon Tum

Để các em có thêm tài liệu tham khảo cho kỳ thi HSG, chúng tôi giới thiệu BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Kon Tum với các tài liệu được chọn lọc kỹ càng từ các năm trước. Qua BST này, các em sẽ làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc. Hi vọng với BST này các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi HSG sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Kon Tum

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Kon Tum dưới đây của thư viện eLib.

Câu 1. (4 điểm)
a. Xác định các chất A, B, C, D, E, F và viết phương trình thực hiện chuyển đổi sau (mỗi mũi tên ứng với một phản ứng)
A B C D B E F Cu (7)
Cho biết A là thành phần chính của quặng pirit.
b. Hãy trình bày cách tinh chế khí SO2 từ:
- Khí SO2 có lẫn SO3.
- Khí SO2 có lẫn HCl.

Câu 2. (4 điểm)
a. Cho hỗn hợp gồm Ca và CaC2 vào H2O được hỗn hợp khí A. Nung A với xúc tác Ni một thời gian được hỗn hợp khí B. Cho B qua dung dịch brom dư sau phản ứng được hỗn hợp khí C thoát ra. Xác định các chất trong các hỗn hợp A, B, C. Viết phương trình hóa học xảy ra.
b. Hòa tan 1 mol NaOH rắn vào x ml dung dịch NaOH 0,5M thu được y ml dung dịch NaOH 1,5M. Xác định x và y. Biết rằng cứ cho 20 gam NaOH rắn vào thì thể tích dung dịch tăng thêm 5ml.

Câu 3. (4 điểm)
a. Cho 45,625 gam hỗn hợp 2 muối ACO3 và BCO3 vào 400 ml dung dịch H2SO4 loãng, được dung dịch X và chất rắn Y đồng thời giải phóng 4,48 lít CO2. Cô cạn dung dịch X được 12 gam muối khan. Nung chất rắn Y tới khối lượng không đổi thu được chất rắn Z và 3,92 lít CO2. Các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính nồng độ mol của dung dịch H2SO4.
b. Tính khối lượng Y, Z.
c. Xác định tên 2 kim loại, biết rằng khối l¬ượng nguyên tử 2 kim loại hơn kém nhau 113 đvC, muối cacbonat của kim loại có khối lượng nguyên tử nhỏ có số mol gấp 2 lần muối cacbonat của kim loại có khối lượng nguyên tử lớn.

 

Chúng tôi mong rằng BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Kon Tum sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản