Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Nam Định

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 đề thi

0
938
lượt xem
63
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Nam Định

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Nam Định

Tổng hợp nhiều Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Nam Định trong bộ sưu tập nhằm hỗ trợ thêm nguồn tài liệu đề thi học sinh giỏi cho các bạn học sinh, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn trọn bộ đề thi học sinh giỏi của môn Hoá học. Hy vọng, với bộ tài liệu này, bạn sẽ có thời gian ôn luyện thật hiệu quả và đạt kết quả cao.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Nam Định

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Nam Định:

Câu 1: (3,5 điểm)
1. Cho các sơ đồ phản ứng:
(1) (A) + H2O (B) + (X); (4) (A) + NaOH + H2O (G) + (X);
(2) (C) + NaOH (X) + (E); (5) (E) + (D) + H2O (B) + (H) + (I);
(3) (A) + HCl (D) + (X); (6) (G) + (D) + H2O (B) + (H).
Biết X là hợp chất được tạo nên bởi 5 nguyên tử của hai nguyên tố, tổng số proton trong X bằng 10. Tìm X và xác định các chất A, B, C, D, E, G, H, I. Viết các phương trình hóa học xảy ra.
2. Hòa tan hoàn toàn BaO vào nước, thu được dung dịch X. Sục SO3 vào dung dịch X, thu được kết tủa Y và dung dịch Z. Cho Al vào dung dịch Z thấy có khí hiđro bay ra. Viết các phương trình hóa học xảy ra.
3. Cho các chất rắn riêng biệt: MgO, Al, Al2O3, BaO, Na2SO4 và (NH4)2SO4. Nếu chỉ dùng nước thì có thể phân biệt được bao nhiêu chất rắn. Trình bày cách phân biệt và viết phương trình hóa học xảy ra.
Câu 2: (2,5 điểm)
1. Cho 3 chất hữu cơ X, Y, Z (chứa C, H, O) đều có khối lượng mol bằng 82. Cho 1 mol mỗi chất X hoặc Y hoặc Z tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thấy: X và Z đều phản ứng với 3 mol AgNO3; Y phản ứng với 4 mol AgNO3. Xác định công thức cấu tạo của X, Y, Z. Biết X, Y, Z có mạch C không phân nhánh; X và Y là đồng phân của nhau. Viết các phương trình hóa học xảy ra.
2. Hợp chất hữu cơ A có khối lượng phân tử nhỏ hơn 78, chứa 9,09% H và 18,18% N. Phân tích 7,7 gam A ở điều kiện thích hợp thu được 4,928 lít khí CO2 (27,30C; 1atm). Cho 7,7 gam A phản ứng hết trong 200ml dung dịch NaOH aM sau đó đem cô cạn dung dịch thì thu được 12,2 gam chất rắn khan. Tính a.
 

Nhanh tay, tải miễn phí Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Nam Định này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản