Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Phú Yên

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 6 đề thi

0
553
lượt xem
23
download
Xem 6 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Phú Yên

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Phú Yên

Thông qua việc giải từng đề thi cụ thể trong bộ Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Phú Yên này sẽ giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài tập và nắm vững thêm các phần kiến thức đã được học. Chúng tôi hi vọng, bộ đề này là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh. Chúc các em thi tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Phú Yên

Dưới đây là đoạn trích Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Phú Yên được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

Câu 1. ( 2 điểm)
Trong phân tử M2X2 có tổng số hạt prôton, nơtron, electron là 164, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 52. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23 đơn vị. Tổng số hạt prôton, nơtron, electron trong ion M+ nhiều hơn trong ion X22- là 7 hạt. Tìm công thức phân tử và mô tả cấu tạo không gian của phân tử M2X2 (kiểu lai hóa, loại liên kết hóa học, góc hóa trị, mô hình).

Câu 2. (2 điểm)
Biết rằng A , B , D là các hợp chất có trong nguyên liệu dùng để sản xuất thủy tinh (loại thường). Hãy tìm các chất A , B , D , E , G , Q , M , X , T thích hợp để hoàn thành các phương trình hóa học theo sơ đồ phản ứng sau :
a) A + B E + G b) D Q + G
c) Q + B M d) Q + H2O T
e) T + A D + X g) X + B E + H2O

Câu 3. ( 2 điểm)
Phân tích 1 terpen A có trong tinh dầu chanh thu được kết quả sau: C chiếm 88,235% về khối lượng, khối lượng phân tử của A là 136 (đvC)
A có khả năng làm mất màu dung dịch Br2 , tác dụng với Br2 theo tỉ lệ mol 1:2, không tác dụng với AgNO3/NH3. Ozon phân hoàn toàn A tạo ra 2 sản phẩm hữu cơ : anđehitfomic và 3-axetyl-6-on heptanal. Xác định công thức cấu tạo của A. Xác định số đồng phân lập thể (nếu có).

Câu 4. ( 2 điểm)
Hòa tan m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe, Al, Mg trong dung dịch HCl dư, thu được 6,72 lít khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính thể tích dung dịch HNO3 2M (dư) đã dùng để hòa tan hết cũng m gam hỗn hợp 3 kim loại này ? Biết rằng lượng axit dư 20% so với lượng đủ phản ứng và sản phẩm khử chỉ có khí NO.

Câu 5. ( 2 điểm)
A và B là 2 chất hữu cơ thuộc 2 dãy đồng đẳng khác nhau. A lớn hơn B một nguyên tử cacbon. Hỗn hợp D gồm A, B có tỉ khối hơi so với hidro là 13,5. Đốt cháy hoàn toàn 10,8 gam D chỉ thu được hơi nước và 30,8 gam CO2. Xác định công thức cấu tạo của A, B và tính thể tích dung dịch AgNO3 2M trong NH3 dư để tác dụng vừa hết 10,8 g hỗn hợp D.

Câu 6. (2 điểm)
Phép phân tích nhiệt trọng là một phương pháp phân tích xác định thành phần của chất rắn bằng phân hủy nhiệt. Sự thay đổi về khối lượng theo nhiệt độ được đo trong suốt quá trình nung nóng.
 

Nhanh tay, tải miễn phí Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Phú Yên này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản