Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Thừa Thiên Huế

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 đề thi

0
489
lượt xem
27
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Thừa Thiên Huế

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Thừa Thiên Huế

Trực tiếp ôn tập trên từng đề thi cụ thể, là phương pháp mà khá nhiều lớp học sinh vẫn dùng để ôn tập ở các mùa thi. Thư viện eLib, xin giới thiệu đến các bạn học sinh và quý thầy cô giáo bộ Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Thừa Thiên Huế. Chúc các bạn ôn thi thật tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Thừa Thiên Huế

Bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Bài 1: (4 điểm)
1. Hỗn hợp A gồm BaO, FeO, Al2O3. Hoà tan A trong lượng dư nước được dung dịch D và phần không tan B. Sục khí CO2 dư vào D, phản ứng tạo thành kết tủa. Cho khí CO dư qua B nung nóng thu được chất rắn E. Cho E phản ứng NaOH dư thấy tan một phần còn lại chất rắn G. Hoà tan hết G trong lượng dư H2SO4 loãng. Xác định B, D, E, G và viết các phương trình phản ứng xảy ra.
2. Có hiện tượng gì xảy ra khi cho Natri kim loại tác dụng với các dung dịch sau: NaNO3, CuSO4, MgCl2, AlCl3. Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra.
Bài 2: (4 điểm)
1. Cho sơ đồ chuyển hóa sau:

Tìm các chất hữu cơ ứng với các chữ cái A, B, C, .... Viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra, ghi rõ các điều kiện. Biết rằng:
- A là một loại gluxit, khi đốt cháy hoàn toàn A thu được khối lượng H2O và CO2 theo tỷ lệ 33: 88.
- C, D, E là các hợp chất có cùng số nguyên tử cacbon.
2. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp FeS và FeCO3 trong HNO3 đặc, nóng thu được dung dịch X, hỗn hợp khí gồm NO2 và CO2. Cho dung dịch X tác dụng với BaCl2 dư được kết tủa trắng và dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với NaOH dư được kết tủa nâu đỏ. Viết các phương trình phản ứng dạng phân tử và dạng ion thu gọn.
 

Thư viện eLib mong BST Đề thi học sinh giỏi môn Hoá học tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản