Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử bậc THPT

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 51 đề thi

0
2.625
lượt xem
163
download
Xem 51 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử bậc THPT

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử bậc THPT

Tăng cường làm thật nhiều dạng bài tập khác nhau sẽ giúp các bạn thí sinh nhanh chóng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong kỳ thi học sinh giỏi sắp tới. Để giúp các bạn có điều kiện thực hành, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử bậc THPT.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử bậc THPT

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử bậc THPT dưới đây:

A. LỊCH SỬ VIỆT NAM (14,0 điểm)

Câu 1. (3,0 điểm)
Nhận xét về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có nhà nghiên cứu viết: "Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh là vị cứu tinh của dân tộc ta. Người thường xuất hiện đúng lúc, đưa ra những quyết định sáng suốt để giải quyết những vấn đề phức tạp của cách mạng Việt Nam, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác".
Bằng những kiến thức lịch sử Việt Nam đã học từ 1920 - 1945, em hãy phân tích, chứng minh để làm rõ nhận định trên.

Câu 2. (4,0 điểm)
Tại sao lại nói rằng, ngay sau khi thành lập, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ở vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” ?

Câu 3. (2,5 điểm)
Chiến thắng quân sự nào của quân dân miền Nam Việt Nam đã làm lung lay ý chí xâm lược của đế quốc Mĩ đối với Việt Nam ? Hoàn cảnh lịch sử và ý nghĩa của chiến thắng đó.

Câu 4. (4,5 điểm)
Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 có phản ánh nghệ thuật chớp thời cơ trong chiến tranh cách mạng của Đảng ta không ? Hãy giải thích rõ điều đó.

B. LỊCH SỬ THẾ GIỚI (6,0 điểm)

Câu 5. (3,0 điểm)
Bằng những chiến thắng của Liên Xô trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít, hãy làm rõ vai trò của Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Câu 6. (3,0 điểm)
Hãy trình bày chính sách đối ngoại của Mĩ từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai đến năm 1991. Ở Việt Nam trong giai đoạn 1945 - 1975 chính sách đó được Mĩ biểu hiện như thế nào ? 

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử bậc THPT để xem.
Đồng bộ tài khoản