Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Quốc gia năm 2014

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 đề thi

0
215
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Quốc gia năm 2014

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Quốc gia năm 2014

Để không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi học sinh giỏi, thư viện eLib giới thiệu với các em bộ Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Quốc gia năm 2014. Bộ đề thi đã được chọn lọc, nội dung đa dạng sẽ giúp các em làm quen với các dạng bài tập khó, cấu trúc đề thi. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Quốc gia năm 2014

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Quốc gia năm 2014 dưới đây:

Câu 1. (2,5 điểm)
Trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ XX đến trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh và các sĩ phu yêu nước thức thời khác có những đóng góp gì cho phong trào vận động giải phóng dân tộc và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam?

Câu 2. (2,5 điểm)
Giải thích vì sao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ra đời năm 1967 nhưng việc mở rộng thành viên từ 5 nước ban đầu lên 10 nước lại diễn ra lâu dài và đầy trở ngại.

Câu 3. (3,0 điểm)
Vì sao nói, từ khi Nhật Bản đầu hàng Đồng minh đến những ngày đầu tháng 9 năm 1945 là thời cơ “ngàn năm có một” của dân tộc Việt Nam? Việc chớp thời cơ giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945 của Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện qua những sự kiện nào?

Câu 4. (3,0 điểm)
Trước và sau ngày 6 - 3 - 1946, sách lược của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thực dân Pháp và quân Trung Hoa Dân quốc có gì khác nhau? Vì sao có sự khác nhau đó?.

Câu 5. (3,0 điểm)
Những thắng lợi quân sự nào của quân dân ta buộc Mĩ phải chấp nhận bắt đầu đàm phán và ký Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam? Nêu ý nghĩa của những thắng lợi đó.

Câu 6. (3,0 điểm)
Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra đường lối đổi mới trong hoàn cảnh lịch sử nào? Anh (chị) hiểu như thế nào về đường lối đổi mới?

Câu 7. (3,0 điểm)
Trình bày tóm tắt quá trình phát triển thắng lợi của phong trào giải phóng dân tộc ở các nước Á, Phi và Mĩ Latinh từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai đến năm 2000. Thắng lợi đó đã tác động như thế nào tới quan hệ quốc tế?
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Quốc gia năm 2014 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản