Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 23 đề thi

1
2.107
lượt xem
214
download
Xem 23 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12

Nhanh tay tải miễn phí bộ Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 cho bộ sưu tập tài liệu luyện thi học sinh giỏi nhé các bạn. Hy vọng, việc luyện giải trực tiếp trên đề thi cụ thể này sẽ giúp được các bạn làm quen với cấu trúc đề thi, rút kinh nghiệm cho kĩ năng làm bài thi của mình. Ngoài ra, đề thi này còn là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô giáo ôn tập cho học sinh. Chúc các em và thầy cô giáo có kì thi thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu được lấy ra từ BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12:

Câu 1 (3, 0 điểm).
Nêu hoàn cảnh dẫn đến Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản Việt Nam vào đầu năm 1930. Phân tích vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với Hội nghị hợp nhất đó.
Câu 2 (3, 0 điểm).
Trình bày những thành tựu và nguyên nhân phát triển khoa học - kỹ thuật của Mỹ nửa sau thế kỷ XX. Tác động của những thành tựu khoa học - kỹ thuật này đối với nước Mỹ và thế giới như thế nào?
Câu 3 (3, 0 điểm).
Trình bày và nhận xét chủ trương tập hợp lực lượng của Đảng Cộng sản Đông Dương trong phong trào dân chủ 1936 - 1939 và phong trào giải phóng dân tộc 1939 - 1945.
Câu 4 (3, 0 điểm).
Trình bày cuộc đấu tranh ngoại giao của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ ngày 6/3/1946 đến trước ngày 19/12/1946.
Câu 5 (3, 0 điểm).
Điểm khác biệt cơ bản về phương thức tiến hành chiến lược "Chiến tranh đặc biệt" với chiến lược "Chiến tranh cục bộ" của Mỹ ở miền Nam Việt Nam. Nêu những thắng lợi quân sự của quân dân miền Nam chống chiến lược "Chiến tranh cục bộ" của Mỹ (1965 - 1968) và ý nghĩa lịch sử của những thắng lợi đó.
Câu 6 (2, 5 điểm).
Nêu những sự kiện thể hiện sự đoàn kết chiến đấu của ba nước Đông Dương trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm từ 1945 đến 1975. Cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 -1954) của nhân dân ba nước Đông Dương có những điểm chung nào?
Câu 7 (2, 5 điểm).
Nêu những sự kiện của lịch sử thế giới diễn ra trong năm 1949. Những sự kiện này có ảnh hưởng như thế nào đến trật tự thế giới và quan hệ quốc tế sau Chiến tranh thế giới thứ hai? 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản