Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Bắc Ninh

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 2 đề thi

0
121
lượt xem
2
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Bắc Ninh

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Bắc Ninh

Thư viện eLib mong muốn tiếp sức các bạn học sinh đang ngày đêm ôn luyện có thể dễ dàng sưu tập được nhiều đề thi học sinh giỏi của những năm trước, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bộ Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Bắc Ninh. Hi vọng rằng, bộ đề thi này thực sự là tài liệu hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn ôn thi thật tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Bắc Ninh

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Bắc Ninh dưới đây:

Câu 1 (3,0 điểm)
Nêu sự khác nhau giữa các quốc gia cổ đại phương Đông và các quốc gia cổ đại phương Tây về: điều kiện tự nhiên, đặc điểm kinh tế và thể chế chính trị.
Câu 2 (3,0 điểm)
Sự phát triển thịnh đạt và suy thoái của các quốc gia phong kiến Đông Nam Á được biểu hiện như thế nào?
Câu 3 (3,0 điểm)
Nêu nguyên nhân, điều kiện; kể tên những cuộc phát kiến lớn về địa lí (thế kỉ XV, XVI). Phân tích tác động của những phát kiến địa lí đối với sự phát triển của lịch sử nhân loại.
Câu 4 (2,5 điểm)
Trình bày những chuyển biến về kinh tế, xã hội đưa đến sự ra đời nhà nước Văn Lang. Sự ra đời của nhà nước Văn Lang – Âu Lạc có ý nghĩa đối với sự phát triển của lịch sử dân tộc như thế nào?
Câu 5 (3,0 điểm)
Lập bảng thống kê các cuộc kháng chiến và khởi nghĩa lớn chống ngoại xâm từ thế kỉ X đến thế kỉ XV theo nội dung: tên các cuộc kháng chiến, khởi nghĩa; thời gian; anh hùng dân tộc; chiến thắng tiêu biểu.
Câu 6 ( 2,5 điểm)
Sự chủ động của nhà Lý trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tống (1075 – 1077) để bảo vệ nền độc lập dân tộc được thể hiện như thế nào?
Câu 7 (3,0 điểm)
Trình bày và nhận xét việc mở rộng buôn bán trong và ngoài nước ở Việt Nam thế kỉ XVI – XVII.
 

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Bắc Ninh để xem.
Đồng bộ tài khoản