Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Cà Mau

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 5 đề thi

0
159
lượt xem
10
download
Xem 5 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Cà Mau

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Cà Mau

Với mong muốn giảm bớt áp lực cho các em học sinh, thư viện eLib giới thiệu bộ Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Cà Mau. Đây là những đề thi được chọn lọc kỹ càng từ các kỳ thi trước giúp các em biết các dạng đề, làm quen với nhiều dạng bài tập khó. Hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Cà Mau

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Cà Mau. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1. ( 3,0 điểm)
Sự kiện nào đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ giữa các nước của tổ chức ASEAN? Tại sao? Trình bày quan hệ giữa Việt Nam với ASEAN.
Câu 2. ( 3,0 điểm)
Trình bày những điều kiện làm nảy sinh phong trào giải phóng dân tộc theo khuynh hướng phong kiến, dân chủ tư sản và vô sản ở Việt Nam từ cuối thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX.
Câu 3. (3,0 điểm)
Trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918), kết cục nằm ngoài mong muốn của giai cấp tư sản là sự kiện nào? Sự kiện đó đã ảnh hưởng như thế nào đến tiến trình lịch sử và cục diện thế giới?
Câu 4. ( 3,0 điểm)
Trình bày tên tổ chức, thời gian ra đời, quá trình tồn tại và xu hướng phát triển của các tổ chức chính trị ở Việt Nam được thành lập từ năm 1919 đến năm 1930 theo mẫu ở bảng sau:
Tên tổ chức
chính trị Thời gian
ra đời Quá trình
tồn tại Xu hướng
phát triển
Câu 5. ( 2,5 điểm)
Trong phong trào dân chủ 1936 – 1939: “Đảng Cộng sản Đông Dương triệt để sử dụng báo chí công khai làm vũ khí đấu tranh cách mạng”. Trình bày cuộc đấu tranh trên lĩnh vực báo chí trong thời kỳ này.
Câu 6. ( 2,5 điểm)
Bằng những sự kiện lịch sử Việt nam từ năm 1858 đến năm 1862, hãy chứng tỏ thực dân Pháp bị thất bại trong kế hoạch “đánh nhanh thắng nhanh” buộc phải chuyển sang kế hoạch “ chinh phục từng gói nhỏ” trong quá trình xâm lược nước ta?
Câu 7. ( 3,0 điểm)
Trình bày các hình thức tổ chức mặt trận dân tộc thống nhất ở nước ta từ năm 1930 đến năm 1945. Vai trò của từng mặt trận.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Cà Mau và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản