Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Đắk Nông

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 2 đề thi

0
122
lượt xem
5
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Đắk Nông

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Đắk Nông

Chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi sắp đến, thư viện eLib.vn cung cấp bộ Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Đắk Nông giúp bạn có tài liệu ôn tập và rèn luyện kỹ năng làm bài thi Lịch sử đạt điểm cao. Chúc bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Đắk Nông

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Đắk Nông. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1. (2,5 điểm):
Phân tích những đặc điểm của phong trào yêu nước và cách mạng Việt Nam đầu thế kỷ XX. Yêu cầu của cách mạng Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ XX là vấn đề gì?

Câu 2. (2,5 điểm):
Hãy so sánh và phân tích điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia cổ đại phương Đông với các quốc gia cổ đại Địa Trung Hải?
Câu 3. (3,0 điểm):
Trình bày hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1919 – 1930. Qua những hoạt động đó, em hãy cho biết công lao to lớn nhất của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam là gì? Vì sao?
Câu 4. (3,0 điểm):
Chủ trương “cứng rắn về nguyên tắc, mềm dẻo về sách lược” được Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh vận dụng trong thời gian từ tháng 9/1945 đến trước ngày 19/12/1946 như thế nào? Thắng lợi của chủ trương đó?
Câu 5. (3,0 điểm):
So sánh một số điểm chủ yếu trong nội dung Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng với Luận cương chính trị tháng 10/1930 để thấy rõ sự đúng đắn của Cương lĩnh và hạn chế của Luận cương.
Câu 6. (3,0 điểm):
Qua cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954), em hãy phân tích tính chất chính nghĩa và tính nhân dân của cuộc kháng chiến?
Câu 7. (3,0 điểm):
So sánh các chiến lược kinh tế hướng nội và hướng ngoại của nhóm sáng lập ASEAN. Nội dung, thành tựu và hạn chế của từng chiến lược?

 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Đắk Nông và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản