Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Long An

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 6 đề thi

0
426
lượt xem
7
download
Xem 6 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Long An

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Long An

Bộ đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Long An được thư viện eLib chọn lọc kỹ càng từ các năm thi trước, giúp các em làm quen với các dạng đề, cấu trúc, và biết được khả năng của mình khi giải đề, từ đó giúp các em tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới. Chúc các em đạt được kết quả cao nhất!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Long An

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Long An của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1 (1 điểm)
Ở thị quốc Địa Trung Hải thời cổ đại, thể chế dân chủ được biểu hiện như thế nào?
Câu 2 (3 điểm)
Thế nào là lãnh địa phong kiến? Tại sao nói lãnh địa phong kiến là một đơn vị kinh tế đóng kín và một đơn vị chính trị độc lập?
Câu 3 (3 điểm)
Trình bày nguồn gốc ra đời và tình cảnh của giai cấp vô sản công nghiệp. Từ đó, nêu những hình thức đấu tranh đầu tiên của giai cấp này?
Câu 4 (5 điểm)
Thông qua nôi dung Hội nghị Ianta (2.1945), anh (chị) hãy lập bảng tóm tắt việc các nước thắng trận đã thỏa thuận khu vực đóng quân và phân chia phạm vi ảnh hưởng ở châu Á, châu Âu sau chiến tranh thế giới thứ hai theo các tiêu chí: tên nước thắng trận, khu vực đóng quân và phạm vi ảnh hưởng. Từ đó, cho biết hệ quả của hội nghị này?
Câu 5 (1 điểm)
Nêu những nét cơ bản trong đời sống vật chất của cư dân Văn Lang-Âu Lạc?
Câu 6 (4 điểm)
Hãy cho biết ở thế kỉ XIII, nhân dân ta trải qua những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm nào? Nhân tố nào dẫn tới sự thắng lợi của những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trong thời gian đó?
Câu 7 (3 điểm)
Những sự kiện lịch sử nào chứng tỏ thực dân Pháp ráo riết chuẩn bị xâm lược Việt Nam. Vì sao thực dân Pháp chọn Đà Nẵng là mục tiêu đầu tiên khi mở cuộc tấn công nước ta?
 

Hy vọng rằng BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Long An sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản