Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Quảng Trị

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 đề thi

0
94
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Quảng Trị

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Quảng Trị

Các em đã biết mẹo hay khi làm bài thi HSG chưa? Các đề thi được thư viện eLib tổng hợp trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Quảng Trị dưới đây sẽ giúp các em biết cấu trúc đề, các dạng bài tập,.... Hi vọng rằng, với bộ đề thi này các em sẽ tự tin hơn nữa để đạt kết quả thật cao trong kỳ thi HSG sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Quảng Trị

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Quảng Trị dưới đây của chúng tôi.

Câu 1 (3.0 điểm)
So sánh một số điểm cơ bản về xu hướng cứu nước cuối thế kỉ XIX và xu hướng cứu nước đầu thế kỉ XX theo các nội dung sau: (mục tiêu, thành phần lãnh đạo, phương thức hoạt động, lực lượng tham gia).
Câu 2 (4.0 điểm)
Trình bày tóm tắt những điều kiện về kinh tế, xã hội, tư tưởng dẫn đến sự hình thành và phát triển của phong trào yêu nước ở Việt Nam sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Từ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất đến đầu năm 1930, phong trào đấu tranh của nhân dân ta chống thực dân Pháp diễn ra theo các xu hướng chính trị nào ?

Câu 3 (3.0 điểm)
Trình bày thái độ chính trị và khả năng cách mạng của các tầng lớp, giai cấp trong xã hội Việt Nam sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Vấn đề này được đề ra trong Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam như thế nào ?
Câu 4 (4.0 điểm)
Tại sao nói Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sản phẩm lịch sử cuộc đấu tranh yêu nước của nhân dân Việt Nam trong ba thập niên đầu thế kỷ XX ?
Câu 5 (3.0 điểm)
Trình bày ý nghĩa lịch sử cách mạng tháng Mười Nga năm 1917. Ảnh hưởng của cách mạng tháng Mười đối với cách mạng Việt Nam ?
Câu 6 (3.0 điểm)
Qua việc tìm hiểu các cuộc cách mạng tư sản ở châu Âu và Bắc Mĩ vào thế kỉ XVII, XVIII, em hiểu thế nào là cách mạng tư sản. Từ đó, phân tích tính chất và ý nghĩa cách mạng tư sản Pháp 1789.
 

Chúng tôi mong rằng BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Quảng Trị sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản