Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Yên Bái

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 đề thi

0
204
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Yên Bái

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Yên Bái

Dưới đây là bộ Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Yên Bái nhằm giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập, luyện tập nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập Lịch sử một cách thuận lợi và tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập của mình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Yên Bái

Bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Yên Bái là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1 (2,5 điểm):
Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước trong hoàn cảnh lịch sử như thế nào?
Câu 2 (3,0 điểm):
Trình bày sự thành lập, mục tiêu của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Khi Việt Nam gia nhập ASEAN có những thời cơ và thách thức gì?
Câu 3 (3,0 điểm):
a. Nhà nước Đại Việt thời Lý, Trần được xây dựng và phát triển như thế nào?
b. Vì sao năm 1010, vua Lý Thái Tổ cho dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long? Ý nghĩa của việc làm đó. Kể tên ba hoạt động của nước ta trong năm 2010 để chuẩn bị cho “Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.
Câu 4 (3,0 điểm):
Hoàn cảnh, sơ lược diễn biến cuộc khởi nghĩa Hương Khê. Tại sao nói khởi nghĩa Hương Khê là cuộc khởi nghĩa điển hình trong phong trào Cần Vương?
Câu 5 (3,0 điểm):
Tại sao năm 1858, thực dân Pháp lại chọn Đà Nẵng là nơi xâm lược đầu tiên trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam? Nhận xét về cuộc kháng chiến của nhân dân ta ở Đà Nẵng và Gia Định.
Câu 6 (2,5 điểm):
a. Trình bày sự phát triển của giáo dục Đại Việt từ thế kỷ từ thế kỷ X – XV; nhận xét mặt tích cực và hạn chế của giáo dục thời kỳ này.
b. Từ năm 1484, Nhà nước quyết định dựng bia ghi tên Tiến Sĩ. Việc dựng bia Tiến Sĩ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám có ý nghĩa như thế nào?

Câu 7 (3,0 điểm):
Cuộc cách mạng Khoa học - Công nghệ: Nguồn gốc, thành tựu, tác động tích cực và tiêu cực. Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc phát triển khoa học - công nghệ để góp phần khắc phục tình trạng nghèo nàn, lạc hậu của đất nước.
 

Thư viện eLib mong BST Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử tỉnh Yên Bái sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản