Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 đề thi

0
277
lượt xem
32
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên

Kỳ thi học sinh giỏi sắp đến, thư viện eLib.vn xin cung cấp bộ Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên giúp bạn có tài liệu ôn tập và rèn luyện kỹ năng làm bài thi Sinh học đạt điểm cao. Bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên tổng hợp các đề thi hay và hữu ích dành cho học sinh chuẩn bị tốt kiến thức cho kì thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên. Mời quý thầy cô tham khảo:

Thí sinh bốc thăm chọn một trong số các đề thi thực hành dưới đâyrồi đến vị trí làm thí nghiệm; quá trình thực hành được phép sử dụng SGK và mọi tài liệu.
Nếu thiếu mẫu vật hay dụng cụ thí nghiệm liên quan đến bài thực hành, thí sinh có thể liên hệ với Giáo viên phụ trách PTN.
Sau khi làm xong bài thực hành, thí sinh phải thu dọn mẫu vật và lau rửa dụng cụ thí nghiệm sạch sẽ, kiểm tra đầy đủ, sắp xếp gọn gàng rồi mới viết tường trình.
Trước khi nộp tường trình và ra về, thí sinh phải báo cáo để Giáo viên phụ trách PTN kiểm tra lại khu vực làm thí nghiệm của mình.

1- Thực hành thí nghiệm co và phản co nguyên sinh.
Cách làm tiêu bản và cách sử dụng kính hiển vi.
(PTN chuẩn bị: lá thài lài tía, nước cất, dung dịch muối, dao lam, KHV, ống nhỏ giọt, giấy thấm, lam kính và lamel)
Vẽ các tế bào biểu bì bình thường và tế bào cấu tạo khí khổng.
Quan sát và vẽ hình tế bào ở các giai đoạn co khác nhau.

2- Thực hành một số thí nghiệm về enzim: Thí nghiệm với enzim catalaza
(PTN chuẩn bị: củ khoai tây sống, củ khoai tây nấu chín đầu mỗi buổi, dao, ống nhỏ giọt, nước cất, dung dịch H2O2, dung dịch Iôt loãng, nước đá…)
Làm thí nghiệm và quan sát hiện tượng xảy ra trên các lát khoai tây, giải thích sự khác nhau. Tường trình và trả lời các câu hỏi: Cơ chất của enzim catalaza là gì? Sản phẩm tạo thành sau phản ứng do enzim này xúc tác? Tại sao có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các lát khoai?

3-Thực hành thí nghiệm sử dụng enzim trong qủ dứa tươi để tách chiết ADN
(PTN chuẩn bị: Dứa tươi - không quá xanh hay quá chín, Gan lợn hoặc gan gà tươi, các dụng cụ ống nghiệm, cối chày sứ, dao, thớt, vải màn, ống đong, que.., cồn 90o, nước rửa chén..)
Viết tường trình thí nghiệm và trả lời các câu hỏi: Cho nước rửa chén vào dịch tế bào để làm gì? Dùng enzim trong quả dứa nhằm mục đích gì? Giải thích.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Phú Yên và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản