Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Quảng Trị

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
165
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Quảng Trị

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Quảng Trị

Lại một kỳ thi HSG nữa đến gần. Với mong muốn giúp thầy cô giáo chuẩn bị, các em học sinh ôn tập, chúng tôi giới thiệu với các em BST Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Quảng Trị. Qua đó các em sẽ biết được cấu trúc đề, làm quen với các dạng câu hỏi và bài tập mở rộng. Hi vọng rằng, các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Quảng Trị

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Quảng Trị dưới đây:

Câu 1. (1.0 điểm)
a. Tại sao những người mắc bệnh xơ gan lại thường mắc thêm bệnh máu khó đông?
b. Nêu định nghĩa và nguyên nhân của mạch đập.
Câu 2. (1.0 điểm)
Đối với những vận động viên khi thường xuyên tham gia luyện tập và thi đấu thì pH của máu trong động mạch thay đổi như thế nào? Cơ thể có những cơ chế nào để duy trì độ pH của máu ổn định?
Câu 3. (1.0 điểm)
Khi ta đo hàm lượng 2 chất trong lục lạp thực vật C3, người ta thu được kết quả sau:
- Khi chiếu sáng, hàm lượng 2 chất gần như bằng nhau, nhưng khi tắt ánh sáng thì hàm lượng một chất tăng, một chất giảm.
- Khi nồng độ CO2 ở 1%, hàm lượng hai chất gần như bằng nhau, nhưng khi giảm CO2 xuống ở 0,003% thì hàm lượng một chất tăng lên, một chất giảm xuống. Đó là 2 chất gì? Giải thích.
Câu 4. (1.0 điểm)
Người ta tiến hành thí nghiệm trồng hai cây A và B trong một nhà kính. Khi tăng cường độ chiếu sáng và tăng nhiệt độ trong nhà thì cường độ quang hợp của cây A giảm, nhưng cường độ quang hợp của cây B không thay đổi. Mục đích thí nghiệm này là gì? Giải thích.
Câu 5. (2.0 điểm)
Hãy trả lời các câu hỏi sau đây liên quan đến sự trao đổi nước ở thực vật:
a. Nêu những lực tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển nước trong cây.
b. Trong những lực trên, lực nào đóng vai trò chủ yếu? Vì sao?
Câu 6. (1.0 điểm)
Trong cơ thể người, lượng oxi trong phổi chiếm 36% tổng lượng oxi trong cơ thể, lượng oxi trong máu chiếm 51% và ở các cơ là 13%. Trong khi đó, ở một loài động vật có vú, lượng oxi ở phổi, trong máu và ở các cơ chiếm tương ứng là 5%, 70% và 25%. Đặc điểm phân bố oxi trong cơ thể như vậy cho biết loài động vật này sống trong môi trường như thế nào? Tại sao chúng cần có đặc điểm phân bố oxi như vậy?
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Sinh học tỉnh Quảng Trị . Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về!.
Đồng bộ tài khoản