Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 2 đề thi

0
371
lượt xem
17
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương

Ôn tập với bộ Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương, giúp các em đang ôn luyện cho kì thi học sinh giỏi làm quen với cấu trúc đề thi, ôn tập thêm nội dung lý thuyết, tiếp cận với một đề thi học sinh giỏi chuẩn. Từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như nâng cao kĩ năng giải đề thi. Ngoài ra, bộ đề thi nãy sẽ là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô tham khảo. Chúc các em và thầy cô giáo thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu I (2,0 điểm)
1) Cho hàm số (1) và đường thẳng (với là tham số). Tìm để đường thẳng và đồ thị hàm số (1) cắt nhau tại ba điểm phân biệt A, B, C sao cho diện tích tam giác OBC bằng (với A là điểm có hoành độ không đổi và O là gốc toạ độ).
2) Cho hàm số có đồ thị (C) và đường thẳng d: . Chứng minh rằng d cắt (C) tại hai điểm A, B phân biệt với mọi số thực m. Gọi lần lượt là hệ số góc của tiếp tuyến của (C) tại A và B. Tìm m để P = đạt giá trị nhỏ nhất.
Câu II (2,0 điểm)
1) Giải phương trình:
2) Giải hệ phương trình:
Câu III (2,0 điểm)
1) Rút gọn biểu thức:
2) Cho dãy số (un) thỏa mãn: . Tìm .
Câu IV (3,0 điểm)
1) Cho khối chóp có SA = 2a, SB = 3a, SC = 4a, . Gọi M, N lần lượt trên các đoạn SB và SC sao cho SM = SN = 2a. Chứng minh tam giác AMN vuông. Tính khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng theo a.
2) Cho tứ diện đều ABCD cạnh a, hai điểm M, N chạy tương ứng trên các đoạn AB và CD sao cho BM = DN. Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của MN.
Câu V (1,0 điểm) Cho 3 số thực x, y, z thỏa mãn:

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản